VFF gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung

Ngày 8/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên Mai Đức Chung đã thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung quyết định gắn bó thêm cùng đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, bản hợp đồng mới được ký từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2023.

Nhiệm vụ trọng tâm của huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung là tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ quốc gia tham dự Vòng chung kết World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8 năm sau.

Về phần mình, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: “Bản hợp đồng của tôi tiếp tục đến hết năm 2023. Trong năm 2022, tôi và Liên đoàn tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết. Bản thân tôi vui mừng, nhưng cũng nhận thấy đây là nhiệm vụ nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện".

"Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, thí dụ như Philippines, họ đang tập hợp những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về. Tuy nhiên, kế hoạch phát triển cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc”, nhà cầm quân 73 tuổi nhận định.

Về kế hoạch tập luyện của đội tuyển nữ quốc gia, huấn luyện viên Mai Đức Chung tiết lộ: “Trong năm nay, sau giải AFF vừa qua, các vận động viên đã về địa phương tham dự Cúp quốc gia nữ. Từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục tham dự các giải trong nước".

Ngoài ra, Ban Huấn luyện sẽ đề xuất với Liên đoàn về việc tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các câu lạc bộ nữ lên tập trung trong 2 tuần, để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật, qua đó giúp các cầu thủ tiếp thu nhanh hơn khi lên đội tuyển quốc gia.

"Trong năm sau, đội tuyển nữ quốc gia có nhiều nhiệm vụ quốc tế như ASIAD, SEA Games và đặc biệt tham dự World Cup 2023. Những kế hoạch đã được đưa ra, nhưng vẫn đang là dự kiến và sẽ tiếp tục được xây dựng trong thời gian tới”, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục