Cô gái “Vàng”

- Bén duyên với môn đua thuyền Canoeing được 3 năm nay (2018 - 2020) nhưng vận động viên Lý Thị Na (trong ảnh) đã mang về cho thể thao của tỉnh nhiều huy chương danh giá.

Sinh năm 2003, tại xã Trung Yên (Sơn Dương), trong gia đình thuộc diện khó khăn. Lên cấp 2, em học tại trường PTDT nội trú ATK Sơn Dương. Với lợi thế về chiều cao và năng khiếu điền kinh, em đã giành được nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu của nhà trường. Sau khi được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh phát hiện, gửi đi đào tạo đua thuyền Canoeing tại Hà Nội, Na dần trưởng thành và mang về những thành tích đáng tự hào.

Na cho biết, được các huấn luyện viên ở Trung tâm tận tình giúp đỡ, em đã nỗ lực hết sức trong tập luyện để không phụ công các thầy, cô giáo. Sau 1 năm tập luyện, nhờ sự chăm chỉ, không ngại khó ngại khổ, ngay trong lần đầu xuất quân tại Giải đua thuyền Canoeing trẻ vô địch quốc gia 2019 được tổ chức tại Hà Nội, em đã giành Huy chương Đồng. Đến Giải đua thuyền Canoeing trẻ vô địch quốc gia 2020 được tổ chức tháng 7 vừa qua tại Hà Nội, Lý Thị Na đã có những bứt phá ngoạn mục, giành được 4 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng ở 5 nội dung gồm: Huy chương Vàng cho 4 nội dung: thuyền 1 người 1.000 m, 500 m, 200 m và thuyền 2 người 200 m. Huy chương Đồng cho nội dung thuyền 2 người 500 m. Đây cũng là lần đầu tiên bộ môn đua thuyền Canoeing của tỉnh Tuyên Quang giành được nhiều huy chương như vậy.

Huấn luyện viên Lâm Văn Hưng, Phó trưởng phòng Huấn luyện, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh nhận xét: “tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Na rất có trách nhiệm, nỗ lực tập luyện. Trong các buổi tập, em đều chủ động đề xuất được thực nghiệm những tình huống khó trong thi đấu”. Mong rằng Lý Thị Na sẽ đạt được thêm nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Trang Bích

Tin cùng chuyên mục