Doanh nhân với thể thao

- Rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả hơn. Chính vì thế, giới doanh nhân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hoạt động thể thao để có sức khỏe tốt chèo lái “con thuyền” doanh nghiệp ngày càng phát triển.


Các doanh nhân của tỉnh chơi tennis rèn luyện sức khỏe.

Sau ngày bận rộn với hoạt động chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, điều hành doanh nghiệp thì các doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã bố trí thời gian dành cho  thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe. Tùy theo sở thích và khả năng các doanh nhân đã lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp như bóng đá, tennis, cầu lông, bóng bàn, xe đạp, gym... Thể dục thể thao không chỉ giúp doanh nhân lấy lại cân bằng, tăng cường thể lực, mà đây còn là cơ hội để giao lưu, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Anh Hoàng Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty Bảo Việt Tuyên Quang là người yêu thích và thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao. Anh có thể chơi được nhiều môn như bóng đá, cầu lông... song anh lựa chọn tennis là môn luyện tập hàng ngày. Vào buổi chiều anh cùng nhiều doanh nhân khác trên địa bàn tỉnh cùng tham gia câu lạc bộ Tennis ở thành phố Tuyên Quang. Việc chơi thể thao thường xuyên giúp anh có sức khỏe tốt để làm việc, bên cạnh đó còn giúp anh được gặp gỡ, chia sẻ công việc kinh doanh với các doanh nhân thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty ngày càng phát triển. Anh Thanh cho biết, ở công ty anh thường xuyên quan tâm động viên mọi người rèn luyện thể dục thể thao và đầu tư sân thể thao tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên trong công ty tập luyện nâng cao thể chất.

Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang ở Khu Công nghiệp Long Bình An là đơn vị được đánh giá có phong trào thể dục thể thao rất phát triển. Ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm chỉ đạo đầu tư xây dựng các sân thể thao như bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn... để cán bộ, công nhân tham gia rèn luyện sức khỏe. Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Gang Thép Tuyên Quang cho biết, hoạt động thể thao được duy trì thường xuyên giúp mỗi cán bộ, người lao động có sức khỏe tốt để nâng cao năng suất lao động. Đồng thời, chơi thể thao còn giúp mọi người gắn kết với nhau hơn, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.


Các nữ doanh nhân TP. Tuyên Quang thường xuyên đi xe đạp rèn luyện sức khỏe. Ảnh:Hải Thanh

Hoạt động thể dục thể thao không chỉ diễn ra sôi nổi ở các nam doanh nhân mà các nữ doanh nhân cũng tự tạo cho mình những “khoảng trời” riêng sau giờ làm việc căng thẳng như đi xe đạp, tập aerobic, gym, khiêu vũ... Chị Đặng Hải Thanh, chủ cơ sở Hải Thanh Spa (TP Tuyên Quang) cho biết, nhằm tạo sân chơi bổ ích và tăng cường hoạt động giao lưu, mới đây Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lớp học khiêu vũ cho chị em vào buổi sáng sớm. Từ đây tạo môi trường rèn luyện thể dục thể thao liên tục, phong phú để các nữ doanh nhân lựa chọn tham gia giúp mọi người vừa có sức khỏe vừa đẹp dáng, tạo sự tự tin khi giao tiếp với đối tác kinh doanh, khách hàng.

Theo thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thì hầu hết lãnh đạo các doanh nghiệp, các doanh nhân đều lựa chọn một môn thể thao để tham gia rèn luyện thường xuyên, có người tham gia rèn luyện cùng lúc nhiều môn thể thao. Tiêu biểu như anh Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; anh Hoàng Quang Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Trung Thành; anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Thuận (TP Tuyên Quang)... Việc lãnh đạo các doanh nghiệp tích cực tham ra luyện tập thể dục thể thao đã lan tỏa, cổ vũ, thúc đẩy phong trào thể thao trong toàn đơn vị phát triển, từ đó giúp mỗi cán bộ, doanh nhân và người lao động nâng cao sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao.    

Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”. Thực hiện lời dạy của Người, phong trào thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe trong giới doanh nhân đã phát triển rộng khắp với đa dạng các môn thể thao, góp phần xây đắp tình đoàn kết, thúc đẩy sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển.

Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục