Gặp gỡ vận động viên tiêu biểu tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X

- Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X vừa khép lại để lại dư âm và ấn tượng tốt đẹp trong mỗi vận động viên và đông đảo người hâm mộ thể thao, nhất là các em học sinh. Báo Tuyên Quang gặp gỡ, giới thiệu một số vận động viên xuất sắc, tiêu biểu và có nhiều triển vọng tại Hội khỏe Phù Đổng lần này.

“Người gió”

Em Nguyễn Vũ An, lớp 12C5, Trường THPT Sơn Dương được bạn bè trìu mến gắn cho biệt danh “người gió” bởi có thành tích nổi trội môn điền kinh. Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh năm 2020, An có thành tích thi đấu ấn tượng ở cự ly 1.500 m môn điền kinh nam cấp THPT và xuất sắc dành được Huy chương Vàng.

Để vượt qua đường chạy 1.500 m, An chỉ mất 4 phút 50 giây và với thành tích này em đã chính thức phá kỷ lục của chính bản thân mình khi tham gia Hội khỏe Phù Đổng huyện Sơn Dương trước đó.  An đã trải qua quá trình luyện tập vất vả, em thường chọn sân trường và những bãi đất trống gần nhà để tập chạy dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy thể dục. Để có đôi chân dẻo dai, An còn thường xuyên luyện tập môn bóng đá để  nâng cao thể lực. An cho biết, em thường cố gắng chạy theo đúng kỹ thuật, trong đó xác định 4 bước cơ bản gồm xuất phát, chạy lao, chạy giữa quãng và về đích.

An cho biết, em rất vui vì đạt thành tích tốt Hội khỏe lần này, đây thực sự là môi trường để em và các bạn học sinh trong tỉnh có cơ hội được thi đấu môn thể thao yêu thích. Từ đó giáo dục chúng em ý thức rèn luyện có sức khỏe tốt để học tập và lập nghiệp trong tương lai.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

 

Tay vợt đầy triển vọng

Em Phùng Hải Anh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Thượng Lâm (Lâm Bình) là gương mặt sáng giá của đoàn Lâm Bình tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần này.

Được sự hỗ trợ đắc lực từ gia đình cùng với sự đam mê của bản thân, ngay từ năm lớp 5, Hải Anh đã sớm bộc lộ năng khiếu cầu lông và sớm trở thành “hạt giống đỏ” của trường, của huyện trong các cuộc thi thể thao. Với những khởi đầu thi đấu ấn tượng từ giải cấp trường, cấp huyện, Hải Anh đã giành được Huy chương Vàng tại giải cầu lông công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và học sinh huyện năm 2019. Tại Hội khỏe Phù Đổng huyện vừa được tổ chức, em giành 2 giải nhất ở nội dung đôi nam, đôi nam nữ lứa tuổi 14-15. Em vừa giành Huy chương Bạc môn cầu lông ở nội dung đôi nam nữ lứa tuổi 14-15, tại Hội khỏe Phù Đổng  lần thứ X tỉnh Tuyên Quang năm 2020.

Hải Anh tâm sự, với niềm đam mê của mình, em sẽ tiếp tục tập luyện với mong muốn đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa để không phụ niềm tin và sự ủng hộ của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Bài, ảnh: Minh Hoa

 

Bắt đầu đam mê

Em Đặng Thị Thư, học sinh lớp 8A, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tri Phú lần lượt đạt huy chương cá nhân bộ môn đẩy gậy ở các cuộc thi thể thao cấp tỉnh, huyện.

Đây là năm đầu tiên Thư tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù động huyện Chiêm Hóa và tỉnh. Ở cấp huyện em đã giành được Huy chương Vàng, còn tại  Hội khỏe Phù Đổng tỉnh em đã tham gia thi đấu môn đẩy gậy và giành Huy chương Đồng. Thư chia sẻ, vào mỗi buổi chiều sau giờ học, em lại cùng các bạn trong trường tập luyện các môn thể thao như đá bóng, cầu lông, đẩy gậy, bóng chuyền…trong khuôn viên trường. Nhận thấy đam mê và năng khiếu của em, các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn thể dục trong trường đã cổ vũ, hỗ trợ, hướng dẫn em kỹ thuật.

Thư sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để thi đỗ vào Trường Đại học Thể dục thể thao.

Bài, ảnh: Tố Mai

 

Hai học sinh người Mông với niềm đam mê võ thuật

Hai học sinh dân tộc Mông, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh là Giàng Xuân Cường, lớp 12C và Hoàng Văn Thể lớp 12E vừa xuất sắc giành được Huy chương Vàng ở nội dung biểu diễn võ thuật cổ truyền tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X. Quê hai em ở xã Xuân Lập (Lâm Bình) và Đà Vị (Na Hang) và đều có niềm đam mê võ thuật từ nhỏ. 

Dưới mái trường nội trú, rất may mắn nhà trường thành lập Câu lạc bộ võ thuật và 2 em đã đăng ký tham gia để thỏa mãn đam mê của mình. Hàng ngày để rèn luyện sức khỏe, Cường và Thể thường dậy từ 4 giờ 30 sáng để luyện tập sau đó ăn sáng và đến lớp học. Buổi chiều học xong các em cũng tranh thủ luyện tập, lên thư viện trường để tìm hiểu thêm những kiến thức về võ thuật cũng như phương pháp rèn luyện sức khỏe. 

Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần này, Cường và Thể đã có màn phối hợp, biểu diễn võ thuật uyển chuyển, điêu luyện, được Ban Giám khảo đánh giá cao, khán giả đều trầm trồ. Với kết quả thi đấu, biểu diễn xuất sắc, Cường và Thể đã giành được Huy chương Vàng nội dung võ cổ truyền cấp THPT. Đây thực sự là động lực rất lớn để cổ vũ, động viên và ghi nhận sự nỗ lực của 2 em đối với niềm đam mê võ thuật. Không chỉ đam mê với võ thuật, Cường và Thể rất chịu khó học tập, đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục