Ngôi sao Pencak Silat

- Sinh năm 2004, Lê Thị Khánh Linh (trong ảnh) đã mang về nhiều huy chương danh giá cho môn Pencak Silat của tỉnh nhà.

Trưởng thành từ phong trào thể thao quần chúng, năm 2018, Linh được phát hiện và đưa về Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh để đào tạo. Linh kể, nhà em ở dưới xã Đội Cấn (TP Tuyên Quang) cách Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao chừng 15 km. Hồi mới được đưa về đào tạo, sau giờ học văn hóa, em thường tự đi xe buýt lên Trung tâm để tập luyện. Vất vả là thế, nhưng niềm say mê môn võ thuật đã ngấm vào em từ lúc nhỏ, cộng thêm sự động viên của gia đình, thầy cô nên em càng quyết tâm chăm chỉ tập luyện.

Từ năm 2018 đến nay, Linh đã mang về cho thể thao tỉnh nhà 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Cụ thể năm 2018, tại Giải vô địch trẻ Pencak Silat được tổ chức tại Tuyên Quang em đã giành Huy chương vàng; năm 2019, trong giải vô địch các Câu lạc bộ Pencak Silat tổ chức ở Hà Tĩnh em giành huy chương bạc; năm 2020, em giành thêm 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc cho Giải vô địch Pencak Silat trẻ và Pencak Silat các CLB tổ chức tại Tuyên Quang.

Anh Đặng Quốc Tuấn, Huấn luyện viên phụ trách môn Pencak Silat cho biết: Linh được coi là cô học trò cưng của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT, tuy trẻ tuổi nhưng sự tự lập, ý thức tập luyện của em là tấm gương cho nhiều bạn học tập, tập luyện vất vả là thế nhưng kết quả học văn hóa của Linh cũng đáng ngưỡng mộ, nhiều năm liền em vẫn giữ vững danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi... Năm mới, chúc Linh sẽ ngày càng thành công trên sự nghiệp thi đấu của mình.

Trang Duy

Tin cùng chuyên mục