Thua Thái Lan, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam gặp đội Trung Quốc tại bán kết

Tối 4-9, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để thua Thái Lan với tỷ số 1-3, qua đó giành quyền vào bán kết gặp đội tuyển Trung Quốc tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023.

Ở trận đấu này, được đánh giá yếu hơn đối thủ Thái Lan, nhưng các học trò huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Tuấn Kiệt chơi hết sức tự tin. Đội tuyển Thái Lan là đội mở điểm, nhưng Việt Nam duy trì thế bám đuổi sít sao ở những phút đầu tiên.

Khoảng cách bắt đầu được Thái Lan nới rộng và có thời điểm dẫn trước Việt Nam tới 4 điểm. Tuy nhiên, Thanh Thúy và các đồng đội tận dụng rất tốt các cơ hội và đã lội ngược dòng thành công. Set đấu đầu tiên kết thúc khi Thái Lan sử dụng quyền giám sát video để kiểm tra ở tình huống quyết định, nhưng Việt Nam mới là đội chiến thắng với tỷ số 25-23.

Sang set 2, đúng như dự đoán, trận đấu diễn ra khó khăn hơn nhiều khi Thái Lan cho thấy đẳng cấp vượt trội của mình. Cùng với việc tuyển Việt Nam dần rút các trụ cột ra nghỉ để giữ sức cho bán kết, Thái Lan đã duy trì khoảng cách 10 điểm sau khi tận dụng triệt để các sai lầm của tuyển nữ Việt Nam. Các ý đồ đánh lệch hoặc bỏ nhỏ của tuyển Việt Nam đều bị đối thủ bắt bài. Những phút cuối set đấu, mặc dù Bích Thủy giúp Việt Nam thu hẹp tỉ số nhưng khoảng cách là quá lớn để san lấp. Set đấu đã kết thúc chóng vánh với tỷ số 25-14.

Ở set 3, cục diện trận đấu diễn ra cân bằng hơn, Việt Nam bám đuổi Thái Lan nhưng tỏ ra đuối sức khi về cuối set. Lý Thị Luyến và Tú Linh đánh hỏng khá nhiều và hàng thủ cũng bất lực trước những phương án tấn công của Thái Lan. Sau nhiều nỗ lực, Việt Nam không thể rút ngắn tỉ số và tiếp tục thất thủ trước Thái Lan ở set đấu này. Đội trưởng Thanh Thúy cũng được thay ra nghỉ.

Ở set đấu cuối cùng, Thái Lan tiếp tục áp đảo nhưng Việt Nam thi đấu kiên cường và không bỏ cuộc. Với đội hình phụ thiếu vắng nhiều trụ cột, tuyển Việt Nam nỗ lực thu hẹp khoảng cách và cứu được 3 set point liên tiếp. Đây là một set đấu đáng khen của tuyển Việt Nam khi các cô gái bám đuổi đối thủ cho đến những điểm số cuối cùng và chịu thua với số điểm sít sao 23-25.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về đội tuyển Thái Lan. Với kết quả này, đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ tiến vào bán kết gặp đội tuyển Trung Quốc, còn đội tuyển Thái Lan sẽ gặp nhà đương kim vô địch Nhật Bản.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục