Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra bếp ăn của nhà hàng Bến Sông Xưa.
Theo đó, từ ngày 24 đến 15-5, đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh với các nội dung như: giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; hồ sơ công bố tiêu chuẩn, nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình bảo quản, lưu mẫu thực phẩm...
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra còn tập trung vào công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến đến các cơ sở sản xuất - kinh doanh.
Thông qua kiểm tra về an toàn thực phẩm nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Đồng thời nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Gửi phản hồi
In bài viết