Tiếng việt | English

Truyện Kiều và Lục Vân Tiên có diện mạo mới tuyệt đẹp

15 hoạ sĩ đương đại nổi tiếng như Thành Chương, Phan Cẩm Thượng, Phạm An Hải,... cùng dồn sức để vẻ phiên bản sách mới Truyện Kiều (Nguyễn Du) và Lục Vân Tiên (Nguyễn Đình Chiểu.

Truyện Kiều (Nguyễn Du) và Lục Vân Tiên (Nguyễn Đình Chiểu) là hai tác phẩm kinh điển của nền văn học nước nhà. Hai cuốn sách vừa được Đông A in lại với diện mạo hoàn toàn mới với hình minh hoạ tuyệt đẹp.

15 họa sĩ hiện đại mang 15 phong cách khác nhau, những người làm sách mong muốn mở ra cho độc giả cái nhìn mới và cảm xúc mới về những chi tiết, những nhân vật tưởng chừng như quen thuộc. Với sự tập hợp và tổ chức của họa sĩ Thành Cương, 15 họa sĩ được xem là tiêu biểu cho nền mĩ thuật đương đại như Đặng Tiến, Đỗ Hoàng Tường, Phạm Quang Vinh, Hà Trí Hiếu… đã mang đến cho bạn đọc một trải nghiệm mới khi thưởng thức kiệt tác này.

Với Lục Vân Tiên, họa sĩ Nguyễn Công Hoan là người minh họa cho tác phẩm bằng những bức tranh hiện đại, giàu mỹ cảm. Sự phối hợp đồng điệu giữa họa và thơ, sự sáng tỏ của ý văn nghĩa chữ sẽ giúp độc giả thưởng thức trọn vẹn nguồn thi hứng dạt dào mà cụ Đồ Chiểu gửi gắm bên trong tác phẩm.

Theo vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục