Ấm áp những phần quà Tết

TQĐT - Sau gần một tháng phát động phong trào “Tết vì bạn nghèo” bằng nhiều hình thức như: Quyên góp tiền, xây dựng mô hình “heo đất tiết kiệm”, “hũ gạo tình thương”, đến nay các trường học trong tỉnh đã trao tặng trên 1.000 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Phong trào “Tết vì bạn nghèo” được triển khai đến từng lớp học và hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện của các em học sinh.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình (Hà Nội) trao học bổng và tặng áo ấm cho học sinh
điểm trường thôn Yểng, xã Hùng Lợi (Yên Sơn).  Ảnh: Hoàng Niềm 

Em Nguyễn Duy Thành, lớp 9A, Trường THCS Xuân Vân (Yên Sơn) nói, khi nhà trường phát động phong trào “Tết vì bạn nghèo”, em rất vui và hào hứng tham gia. Vì thế, em dành một phần tiền thưởng đạt thành tích cao trong học tập do ông bà và bố mẹ tặng được hơn 400.000 đồng để ủng hộ phong trào của trường, giúp các bạn nghèo có cái Tết vui tươi hơn.

Trường THCS Bình Yên (Sơn Dương) có khá nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên ngay từ đầu tháng 12, Ban Giám hiệu nhà trường đã kêu gọi, vận động các “mạnh thường quân”, cán bộ, giáo viên nhà trường ủng hộ kinh phí, góp phần giúp các em có một mùa xuân ấm áp. Cô giáo Phùng Thị Dung, Tổng Phụ trách Đội cho biết, sau hơn 1 tháng kêu gọi bằng nhiều hình thức như: Thu gom giấy vụn của từng chi đội, heo đất tiết kiệm, ủng hộ sách vở, quần áo… đến nay trường đã nhận được hơn 100 áo ấm dành tặng các em học sinh nghèo. Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, Liên đội phối hợp với Đoàn xã tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất trị giá từ 50.000 - 100.000 đồng. 

Em Trần Minh Hằng, lớp 6A, Trường THCS Nông Tiến (TP Tuyên Quang) nói, gia đình em còn khó khăn, năm nay em rất vui khi được nhận quà Tết của nhà trường và các nhà hảo tâm trao tặng. Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi sau này trở thành người có ích, góp công sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp

Những phần quà nhỏ nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô giáo và bạn bè, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập.      
 

Minh Thủy 

Tin cùng chuyên mục