Báo Nhân Dân hỗ trợ trang thiết bị cho các trường học huyện Yên Sơn

- Ngày 20-11, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2023), Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Yên Sơn và nhà tài trợ tổ chức trao tặng trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập cho Trường Mầm Kim Quan và Trường Mầm non Lang Quán (Yên Sơn).

Đại diện Văn phòng Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang và lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn cùng nhà tài trợ đã trao tặng các trang thiết bị như: loa, âm ly và micro không dây… với tổng giá trị gần 50 triệu đồng phục vụ công tác dạy và học của Trường Mầm non Kim Quan và Trường Mầm non Lang Quán.


Đại diện Văn phòng Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang và lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn
cùng nhà tài trợ tặng trang thiết bị cho Trường Mầm non Kim Quan.

Đây là món quà ý nghĩa dành cho giáo viên và học sinh các dân tộc trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Báo Nhân Dân luôn đồng hành với cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Tuyên Quang trong tuyên truyền về thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện nhằm góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, nâng cao dân trí cho con em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Tuyên Quang.


Đại diện Văn phòng Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang và lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn
cùng nhà tài trợ tặng thiết bị cho Trường Mầm non Lang Quán.

Đặc biệt, Báo Nhân Dân đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại thôn Khuôn Điển, xã Kim Quan. Tại đây, trong những năm cuối của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1953-1954) vinh dự được Bác Hồ, Trung ương Đảng, Chính phủ chọn làm địa điểm đóng trụ sở làm việc lãnh đạo kháng chiến. Trong đó, Ban biên tập Báo Nhân Dân đã ở và làm việc từ tháng 9 năm 1953 đến tháng 7 năm 1954.

Việc tặng các trang thiết bị cho các trường học giúp các trường có cơ sở vật chất đầy đủ hơn để nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần hoàn thành các tiêu chí, chất lượng xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục