Công trình "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương

- Ngày 2-12, tại trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (Hải Phòng), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 65 phong trào “Kế hoạch nhỏ” với chủ đề "Kế hoạch nhỏ - Ý nghĩa lớn".

Phong trào Kế hoạch nhỏ là một phong trào lớn của thiếu nhi Việt Nam ra đời năm 1958 do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức theo sáng kiến của thiếu nhi thành phố Hải Phòng và tỉnh Sơn Tây (nay là TP.Hà Nội). 65 năm qua, Phong trào Kế hoạch nhỏ mãi mãi là niềm tự hào của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, Hội đồng Đội Trung ương đã tuyên dương, khen thưởng 65 Hội đồng Đội cấp tỉnh, thành phố, cấp huyện và liên đội đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Phong trào Kế hoạch nhỏ giai đoạn 2018 - 2023; có mô hình, Công trình Kế hoạch nhỏ tiêu biểu, sáng tạo, được triển khai có hiệu quả, có sức lan tỏa, đem lại giá trị giáo dục tích cực, thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên và nhi đồng.

Công trình "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương.

Công trình “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” của Hội đồng Đội Tuyên Quang vinh dự là 1 trong 22 mô hình tiêu biểu toàn quốc được Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương, tặng Bằng khen. 

Công trình "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” được thiết kế bằng tôn, khung sắt và chia thành 3 ngăn để chứa giấy vụn, chai nhựa, đặt ở một góc trong khuôn viên nhà trường. Hàng tháng, Tổng Phụ trách Đội của nhà trường sẽ tổ chức bán phế liệu lấy tiền làm quỹ kế hoạch nhỏ. Số tiền này dùng để ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Thu Trang

Tin cùng chuyên mục