Tiếng việt | English

Đồ dùng học tập cho năm học mới

- Kinh nghiệm của các bạn học sinh lớp trước thì cần mua sách, đồ dùng học tập để không bị thiếu và cũng không bị thừa chuẩn bị cho một năm học mới thật hiệu quả.


Ảnh minh họa.

Bạn Vũ Anh Thư  học sinh lớp 12 trường chuyên chia sẻ: Chúng ta có thể đều mua sách giáo khoa, sách bài tập, hay các sách tham khảo. Nhưng không phải ai cũng biết cách mua đủ sách cho mình và khai thác hết những cuốn sách đó để tránh bị lãng phí. Có nhiều bạn học môn chuyên, đi mua sách thường hay chọn theo bộ đóng gói sẵn rất đầy đủ nhanh gọn, không tốn nhiều công sức. Nhưng một thực trạng thường thấy là chúng ta bị thừa rất nhiều sách mà không dùng đến, để rồi đến khi kết thúc năm học nhiều người mới ngỡ ngàng bởi có rất nhiều đầu sách vẫn mới tinh. Sách thừa thường là những quyển sách bài tập cho những môn mà thầy cô ở trường không bắt buộc phải làm. 

Rút kinh nghiệm như tình trạng trên các bạn nên mua lẻ sách. Như vậy các bạn có thể tiết kiệm khá nhiều tiền không như những năm trước phung phí cho sách thừa, thay vào đó có thể mua các vật dụng học tập cần thiết khác.

Các bạn hãy biết kiềm chế bản thân, mua những đồ dùng thực sự cần thiết trước rồi mới tính tới phần thêm vào. Bạn không nên mua một thứ với số lượng quá nhiều. Nên bổ sung những món đồ cần thiết mà không phải ai cũng có như  bút bi và bút chì, bút đỏ, bút xóa,... có những lúc phải cần đến nó.

Tất cả những đồ dùng cơ bản chuẩn bị cho năm học mới chỉ cần như vậy, các bạn không nên lãng phí, tiết kiệm cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đồ dùng học tập cho năm học mới của bạn.

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục