Công nhân thời 4.0

- Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, hằng năm, các cấp ủy Đảng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết và xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Chú trọng nâng cao chất lượng


Công nhân Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang sản xuất gỗ xuất khẩu.   Ảnh: Thu Trang

Tỉnh đã triển khai hàng loạt các biện pháp, từ ban hành văn bản đến những hành động thiết thực, có chiều sâu. Đó là việc quy hoạch phát triển mạng lưới hệ thống các trường, trung tâm dạy nghề; thiết lập nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ kịp thời cho lao động khu vực nông thôn, lao động thuộc diện giải phóng mặt bằng; tạo việc làm cho nhiều đối tượng thông qua trung tâm giới thiệu việc làm… Nhờ vậy, nhận thức của các cấp công đoàn và công nhân lao động về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân có những chuyển biến tích cực. 

Toàn tỉnh hiện có hơn 1.564 doanh nghiệp hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 37.085 tỷ đồng. Trong đó, có 44 công ty nhà nước và đơn vị kinh tế trực thuộc công ty nhà nước, 132 công ty cổ phần, 1.162 công ty TNHH, 226 doanh nghiệp tư nhân. Sự phát triển của các doanh nghiệp đã thu hút hơn 17.000 công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, trong đó trên 13.000 công nhân lao động trong doanh nhiệp có tổ chức công đoàn. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 95%, thu nhập đạt từ 4 - 7 triệu đồng, đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh của giai cấp công nhân nói chung và tỉnh nói riêng. Lực lượng công nhân trong tỉnh năng động, ham học hỏi, thích ứng nhanh với khoa học, công nghệ, với cơ chế thị trường... đã dần thay đổi tư duy “thích làm thầy hơn làm thợ” của thế hệ trẻ hiện nay.


Công nhân Công ty cổ phần Giấy An Hòa điều khiển dây chuyền sản xuất giấy tráng phấn cao cấp.

Ông Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân, lao động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, thích ứng với thời đại 4.0, LĐLĐ tỉnh đã và đang triển khai chương trình hành động cụ thể tới các cấp công đoàn trong tỉnh, như tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp cho đội ngũ công nhân lao động; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. Đồng thời, các cấp công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động nâng cao trình độ chuyên môn cho công nhân, lao động bằng việc tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt công nhân được học tập, đào tạo và đào tạo lại để nâng cao trình độ chuyên môn, nghề nghiệp; thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Trong năm 2018, toàn tỉnh đã thành lập 10 công đoàn cơ sở, kết nạp 2.200 đoàn viên.   

Sáng tạo trong lao động


Công nhân làm việc tại Công ty TNHH 27-7, Khu Công nghiệp Sơn Nam (Sơn Dương).  Ảnh: Cao Huy

Để tạo khí thế trong lao động, sản xuất, các cấp Công đoàn trong tỉnh chú trọng thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Mỗi năm lực lượng công nhân đóng góp hàng trăm ý kiến, sáng kiến cải tiến, cách làm hay trên các lĩnh vực sản xuất góp phần giảm cường độ lao động thủ công, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, lợi nhuận cho các đơn vị doanh nghiệp. Điển hình như anh Nguyễn Huy Toàn, Trưởng phòng Điều độ, Công ty Điện lực Tuyên Quang là người có nhiều sáng kiến kỹ thuật nâng cao chất lượng lưới điện trên địa bàn tỉnh như: Giải pháp thực hiện chỉ tiêu độ tin cậy đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, giảm sự cố lưới điện trên địa bàn tỉnh áp dụng năm 2013; sáng kiến lắp đặt mới cầu dao 35 kV trên lộ 371 A40 đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tại khu vực suối khoáng Mỹ Lâm (Yên Sơn) triển khai năm 2016… Anh Mai Đức Cương, Tổ trưởng Tổ Cơ điện, Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu có sáng kiến sử dụng máy mài cán tự động đem lại mẫu mã sản phẩm gạch đẹp, chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu thị trường. Mới nhất, năm 2018, anh Cương lãnh đạo, tổ chức tổ cơ điện lắp đặt thiết bị của quạt hút nung và ống khói của 3 lò sản xuất, tiết kiệm tiền thuê chuyên gia lắp đặt lên tới vài trăm triệu đồng.

Đội ngũ công nhân trí thức ngày càng khẳng định được vị thế, cũng như vai trò trong phát triển lao động, sản xuất, nhiều sáng tạo, giải pháp kỹ thuật được áp dụng hiệu quả như giải pháp ứng dụng phần mềm Telenet vào kinh doanh của đoàn viên Ngô Hà Như ở Trung tâm Kinh doanh VNPT Tuyên Quang. Anh Như cho biết, để phát triển một thuê bao thì nhân viên của trung tâm phải tích vào rất nhiều mục, mất nhiều thời gian nên anh đã nghiên cứu đưa phần mềm Telenet vào tích hợp cùng lúc các tiện ích của một thuê bao giúp nhân viên thực hiện giao dịch dễ dàng, thuận tiện. Việc ứng dụng phần mềm này sẽ rút ngắn 2/3 thời gian phát triển một thuê bao mới. Phong trào “Sáng tạo trẻ” được ĐVTN Công ty Thủy điện Tuyên Quang phát huy mạnh mẽ. Từ năm 2015 - 2018 đã có 30 giải pháp, cải tiến kỹ thuật của các bạn trẻ được thực hiện, trong đó có 9 sáng kiến được ứng dụng đem lại giá trị, lợi ích được công ty công nhận là sáng kiến; 18 giải pháp đang được thực hiện thực tiễn…

Với sự nỗ lực của các thế hệ công nhân, người lao động trong tỉnh, đã góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong quý I-2019, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh (giá so sánh 2010) đạt 3.488,3 tỷ đồng, bằng 22,3% kế hoạch, tăng 7,8% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm chủ yếu tăng khá so với cùng kỳ, như: Gỗ tinh chế; hàng dệt may; điện thương phẩm… Kết quả này đã minh chứng sự đóng góp của giai cấp công nhân đối với sự phát triển của tỉnh.         

Bài, ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục