Sôi động thị trường việc làm dịp đầu năm

TQĐT - Sau Tết là thời điểm thích hợp để người lao động đưa ra nhiều lựa chọn cho công việc của mình. Vì vậy, thị trường việc làm luôn có nhiều thay đổi vào thời gian này. 

Người lao động tìm hiểu thông tin của các đơn vị tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp.

Trên địa bàn tỉnh, nhiều công ty, nhà máy đã treo thông báo tuyển dụng lao động với số lượng lớn như: Nhà máy may Tuyên Quang (Sơn Dương) đang cần tuyển 700 công nhân cắt, may, là và 50 công nhân kỹ thuật; Công ty cổ phần Kim loại màu Tuyên Quang tuyển dụng 20 lao động… Đây là cơ hội tốt cho những lao động cần tìm việc làm tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Vui, xã Phúc Ứng (Sơn Dương) cho biết, nắm được thông tin Nhà máy may Tuyên Quang đang tuyển dụng, chị đã tìm hiểu thêm về chế độ đãi ngộ, công việc cụ thể sau đó quyết định làm hồ sơ xin việc gửi công ty. Chị thấy với mức thu nhập bình quân từ 4,5 - 7 triệu đồng/người/tháng, lại được làm việc gần nhà sẽ phù hợp với hoàn cảnh của gia đình chị.

Ngoài các công ty đóng trên địa bàn, những công ty ngoài tỉnh thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn như: Công ty TNHH Glonics Việt Nam (Thái Nguyên) thông báo tuyển dụng 1.000 lao động nam nữ từ 18 tuổi trở lên cho các ví trí sản xuất, lắp ráp các linh kiện điện tử; Nhà máy Honda Phúc Yên tuyển lao động phổ thông; Công ty TNHH Brother (Hải Dương) thông báo tuyển dụng với số lượng không hạn chế… Hầu hết các công ty đều có những chính sách đãi ngộ thuận lợi cho người lao động, vì vậy người lao động cũng có nhiều sự lựa chọn để tìm được công việc phù hợp.

Anh Hoàng Mạnh Hưng, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) nói, anh đọc được thông tin tuyển dụng lao động của Nhà máy Honda Phúc Yên trên trang web của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, qua tìm hiểu công ty đang cần tuyển lao động phổ thông với mức lương từ 250 - 350 nghìn đồng/ngày. Tham gia lao động tại đây, người lao động được đóng bảo hiểm từ tháng thứ 2, hỗ trợ ăn, ở, đi lại. Anh cảm thấy công việc phù hợp với bản thân nên đã nộp hồ sơ và đang chờ công ty gọi phỏng vấn.

Để thông tin tuyển dụng đến gần với người lao động, ngay từ đầu năm Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cũng đã tiếp nhận và thông báo lên website của trung tâm đầy đủ thông tin về các công ty có nhu cầu tuyển dụng.

Theo ông Nguyễn Đức Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, dịp đầu năm luôn là thời điểm các công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn nhất. Vì vậy, Trung tâm đã tập trung phối hợp với các đơn vị cần tuyển dụng, hỗ trợ người lao động những thông tin cần thiết để họ có cơ hội làm việc tại những nơi uy tín, nhất là những lao động có nhu cầu làm việc tại nước ngoài. Ngoài ra, Trung tâm cũng đang gấp rút chuẩn bị cho phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất trong năm. Đó là cơ hội để các đơn vị tuyển dụng trực tiếp tuyển thêm được lao động và người lao động có nhiều sự lựa chọn công việc cho mình.       

Bài, ảnh: Linh Chi

Tin cùng chuyên mục