Không có vụ việc người phụ nữ bán dừa tại chợ Tam Cờ bị thôi miên

- Chiều 18-10, Công an phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) thông tin: trên địa bàn phường không xảy ra vụ việc một người phụ nữ bán dừa tại chợ Tam Cờ bị thôi miên lừa mất 5,8 triệu đồng như một số trang mạng xã hội đã đưa tin.

Chiều cùng ngày, Công an phường Tân Quang đã tiếp nhận trình báo của bà P (bà P bán dừa tại khu vực chợ Tam Cờ) về việc bà nghi bị nhóm đối tượng lừa mua bột thông cống với số tiền 5,8 triệu đồng. 


Loại bột thông cống được các đối tượng sử dụng lừa đảo người dân.

Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 18-10, có một phụ nữ không quen biết đến hỏi mua dừa, kèm theo nhờ bà P liên hệ mua hộ bột thông cống với số lượng lớn và người này để lại số điện thoại hứa khi nào bà P mua hộ được sẽ quay lại lấy.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, có một người đàn ông đi đến chào hàng mời bà P mua 200 gói bột thông cống với tổng số tiền 5,8 triệu đồng. Bà P mua hộ và đã trả đủ tiền, rồi liên hệ người phụ nữ lúc sáng nhờ mua bột thông cống thì không liên lạc được. Nghi bị các đối tượng dàn dựng “kịch bản lừa đảo” khiến bà mắc bẫy, bà Ph đã đến cơ quan Công an trình báo.


Một Fanpage đăng thông tin sai sự thật việc một phụ nữ bán dừa tại chợ Tam Cờ
(TP Tuyên Quang) bị thôi miên mất 5,8 triệu đồng.

Công an phường Tân Quang đang phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thành phố xác minh vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trên. Qua vụ việc, cơ quan Công an cũng khuyến cáo đề nghị người dân đề cao cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bán hàng như trên.

Đồng thời, đề nghị nếu ai đã gặp các vụ việc tương tự hoặc khi phát hiện các đối tượng, nhóm đối tượng nghi có dấu hiệu lừa đảo cần sớm trình báo cho cơ quan Công an gần nhất. Các cá nhân, quản trị viên những hội nhóm trên mạng xã hội không nên đăng tải, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, tránh gây hoang mang dư luận. Những hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Công Vượng

Tin cùng chuyên mục