Các chuyên gia Viện Dinh dưỡng quốc gia cảnh báo về tác hại đến sức khỏe khi ăn phải những loại bánh trung thu sử dụng chất tạo màu, tạo mùi... Đặc biệt là loại bánh màu sắc sặc sỡ, vì loại bánh này thường sẽ sử dụng rất nhiều loại màu khác nhau. Mức độ độc hại của hóa chất tạo màu, tạo mùi công nghiệp là rất lớn. Khi bị nhiễm vào cơ thể, nó có thể gây tổn hại đến tất cả các cơ quan thần kinh, nội tạng… Không chỉ có vậy, việc ăn bánh trung thu có tồn dư hóa chất công nghiệp, nhân bánh không bảo đảm còn có thể gây ngộ độc cấp tính như đau bụng, buồn nôn.
Để bảo đảm an toàn, người tiêu dùng khi mua bánh trung thu nên chọn các loại bánh của những thương hiệu lớn, có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, là phải được cơ quan chức năng cấp phép về mức độ an toàn, được sản xuất trên dây chuyền bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đóng bao bì khép kín...
Gửi phản hồi
In bài viết