Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương gặp mặt đại biểu Đoàn khảo sát chương trình “Điện ảnh - Kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang” năm 2023

- Chiều 23-9, tại Hội trường UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên 2023 có buổi gặp mặt đại biểu Đoàn khảo sát chương trình “Điện ảnh - Kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang” năm 2023.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XIV và Lễ hội thành Tuyên năm 2023 tại tỉnh Tuyên Quang. Dự buổi gặp mặt có một số lãnh đạo sở, ban, ngành, cơ quan của tỉnh; lãnh đạo huyện Na Hang và Lâm Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đã cảm ơn lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam, các nhà làm phim đã dành cho Tuyên Quang những tình cảm đặc biệt.

Tham gia đoàn Điện ảnh kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang năm 2023 có PGS, TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; Hiệp hội Điện ảnh Hoa kỳ MPA tại Việt Nam; Đạo diễn nghệ sỹ Nhân dân Trọng Trinh; đại diện Cục Điện ảnh-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam; Xưởng làm phim Khoa học và Điện ảnh Quân đội; Nhà xuất bản Quân đội; Công ty Netflit; Hãng phim November; Hãng phim Studio Anh Tễu; Phim Trường Dofilm; Công ty sản xuất phim Indochine; Hãng phim 89 SGroup và nhiều doanh nghiệp sản xuất phim, đạo diễn, nhà biên kịch, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng của Điện ảnh Việt Nam.

Qua 3 ngày 21, 22 và 23- 9, Đoàn khảo sát tại huyện vùng cao Lâm Bình và Na Hang. PGS, TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam thay mặt đoàn cảm ơn lời mời và sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị, chu đáo của tỉnh Tuyên Quang. Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam khẳng định, Tuyên Quang rất đẹp, văn hóa giàu bản sắc, con người thân thiện. Qua chuyến đi này đã gợi mở cho các nhà làm phim nhiều ý tưởng, dự án mới.

Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nồng nhiệt chào mừng đoàn, chúc các dự án phim sắp tới của Đoàn sẽ thành công rực rỡ, mong rằng trong các dự án phim đó sẽ có những bối cảnh đặc sắc được quay tại miền đất Tuyên Quang huyền thoại.

Với những tiềm năng về lịch sử, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, trong những năm gần đây, tỉnh đã đặc biệt quan tâm và xác định nhiệm vụ phát triển du lịch là một trong các khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Tuyên Quang cam kết sẽ đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà làm phim đến quay phim và tham gia đầu tư các dự án phát triển văn hóa, du lịch, điện ảnh trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng sau chuyến trải nghiệm và khảo sát Chương trình “Điện ảnh - Kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang”, với những tình cảm chân thành, quý báu của người dân tỉnh Tuyên Quang, tỉnh sẽ sớm được đón các nhà làm phim quay trở lại Tuyên Quang với một vai trò mới, những dự án mới góp phần đưa hình ảnh miền đất, con người xứ Tuyên đến với bạn bè trong nước, quốc tế.

Rất mong lãnh đạo ngành Điện ảnh, các Hội Điện ảnh Việt Nam và quốc tế sẽ quan tâm, hỗ trợ, đồng hành với tỉnh trong công tác quảng bá văn hóa, du lịch qua tác phẩm điện ảnh.

Tin, ảnh: Quang ​​​Hoà

Tin cùng chuyên mục