Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam

- Sáng nay 7-6, Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam do Ngài Hynek Kmoníček, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu chào mừng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc.

Tham dự buổi làm việc có ông Ilja Mazánek, Giám đốc điều hành Công ty Transcon (hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ mới cho sân bay); đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện Na Hang.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Hynek Kmoníček cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh trong suốt chuyến công tác của Đoàn. Năm 2024 là năm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc. Cộng hòa Séc mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam sâu hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện Cộng hòa Séc đã có nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó có dự án sản xuất ô tô Skoda đang được triển khai. Được biết việc xây dựng sân bay tại huyện Na Hang nằm trong quy hoạch phát triển của tỉnh. Với trách nhiệm của mình Đại sứ quán Cộng hòa Séc đã giới thiệu doanh nghiệp chuyên thực hiện xây dựng sân bay cho tỉnh và đã có chuyến khảo sát thực tế tại huyện Na Hang.

Qua khảo sát cho thấy việc xây dựng sân bay mặt nước là giải pháp phù hợp với nhu cầu và địa hình tại hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình. Đây là giải pháp có chi phí thấp dễ thực hiện, tiết kiệm về thời gian, có tính khả thi cao. Đại sứ quán Cộng hòa Séc sẽ tiếp tục giới thiệu, tìm kiếm các nhà đầu tư cho tỉnh không chỉ là các doanh nghiệp của Cộng hòa Séc mà cả các nhà đầu tư thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Lãnh đạo UBND huyện Na Hang phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Tuyên Quang. Tuyên Quang là tỉnh có nhiều năng phát triển du lịch. Hàng năm tỉnh đón tiếp khoảng trên 2,6 triệu khách du lịch. Với lượng khách du lịch lớn tỉnh cần xây dựng sân bay nhỏ đáp ứng nhu cầu vận chuyển khách du lịch trong thời gian tới.

Đồng chí cảm ơn chuyến khảo sát của Đại sứ và doanh nghiệp của Cộng hòa Séc tại khu vực lòng hồ sinh thái Na Hang- Lâm Bình. Tỉnh Tuyên Quang rất mong muốn Đại sứ tiếp tục quan tâm giới thiệu tìm kiếm nhà đầu tư để cùng với các đối tác Việt Nam tham gia thực hiện dự án sân bay tại huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục