Chung sức, đồng lòng quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ quan trọng của Quốc hội

Nhân dịp đầu Xuân năm mới Quý Mão 2023, sáng 27/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão.

Trong không khí vui tươi, ấm áp ngày đầu năm mới, phát biểu tại cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng và cho rằng những đường hướng, chương trình hành động, kế hoạch đã được vạch sẵn. Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội tiếp tục nỗ lực, tiếp tục cố gắng để có những đổi mới, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quốc hội; đóng góp chung vào thành công của cả nhiệm kỳ; đặc biệt hướng đến một sự kiện rất quan trọng là 80 năm Ngày tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội đầu tiên của cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc Tết tại buổi gặp mặt.

Bày tỏ vui mừng gặp lại các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội tại ngôi nhà chung sau kỳ nghỉ Tết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, qua theo dõi, cập nhật thông tin, tình hình của cả nước, nhân dân ta đã đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi, rất an toàn.

Đặc biệt, năm nay, ngành du lịch bùng nổ với con số du khách đạt kỷ lục, kể cả khách quốc tế và khách nội địa, tại các cảng hàng không; bên cạnh đó, nguồn cung hàng hóa rất dồi dào, không có hiện tượng găm hàng, sốt giá.

Các đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội dự buổi gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động trước, trong và sau Tết của Quốc hội vẫn được duy trì theo đúng như kế hoạch, đặc biệt là tinh thần trực Tết của các lực lượng như báo chí và truyền thông.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, năm 2022 khép lại trong bộn bề công việc và đầy ắp các sự kiện, hoạt động của Quốc hội. Tại các kỳ họp Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từng đoàn đại biểu Quốc hội và từng vị đại biểu Quốc hội, cũng như các cán bộ tham mưu giúp việc; cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng Quốc hội đã có rất nhiều nỗ lực đóng góp vào sự tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Do đó, Quốc hội đã đạt được những thành tích khá toàn diện, rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, về lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; công tác dân nguyện; công tác đối ngoại; công tác thông tin và truyền thông; công tác tham mưu và phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp cũng có nhiều khởi sắc. Thành tựu chung của Quốc hội đã đóng góp chung vào thành công chung của đất nước trong năm 2022.

Quang cảnh buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão tại Nhà Quốc hội.

Thay mặt Đảng Đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội biểu dương và trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng đóng góp và lao động rất tâm huyết, sáng tạo của các đại biểu Quốc hội; Thường trực Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội; Ban Công tác đại biểu; Ban Dân nguyện; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Viện Nghiên cứu lập pháp, Văn phòng Quốc hội và các cơ quan có liên quan.

Với tình cảm của cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc đại biểu Quốc hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và thành công hơn nữa.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đến thăm, chúc Tết, động viên Thường trực Ủy ban Kinh tế và Vụ Kinh tế (Văn phòng Quốc hội) nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và đặc biệt khen ngợi, biểu dương những thành tích xuất sắc, những đóng góp quan trọng của Ủy ban Kinh tế trong năm 2022. Với khối lượng công việc nặng nề, nhiều việc quan trọng, khó và cấp bách nhưng Ủy ban Kinh tế đã thể hiện sự “đều tay” trong điều hành, triển khai công việc khoa học, nghiêm túc, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong 10 sự kiện tiêu biểu của Quốc hội năm 2022 đã có tới 5 sự kiện liên quan trực tiếp tới Ủy ban Kinh tế, điều này cũng khẳng định những đóng góp không hề nhỏ của Ủy ban đối với Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn lì xì đầu năm mới cho các Ủy ban của Quốc hội tại buổi gặp mặt.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đối với công tác lập pháp, Ủy ban Kinh tế cần hết sức chú trọng tới các luật được giao phụ trách, bởi đây đều là dự án luật rất khó khăn, phức tạp, đặc biệt trong đó có dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, hiện nay dự án luật đang trong quá trình lấy ý kiến, Ủy ban Kinh tế cần nghiên cứu cơ chế, cách thức để chọn lọc những góp ý lớn, trọng tâm nhất bảo đảm việc xây dựng luật có giá trị triển khai thực thi cao.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, lãnh đạo Quốc hội cũng đã cố gắng san sẻ, điều phối nhiệm vụ hài hòa giữa các ủy ban, tạo điều kiện tốt nhất để các Ủy ban hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục