Công an thành phố Hồ Chí Minh đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Ngày 30-1, Công an thành phố Hồ Chí Minh thông tin, đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án liên quan Nguyễn Phương Hằng.

Bị can Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cụ thể, ngày 30-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam), Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty cổ phần Đại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng là chủ mưu, còn Tân, Nhi, Hà có vai trò giúp sức cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội. Ngoài ra, Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đã làm rõ vai trò của các khách mời trong các buổi livestream của bị can Hằng là Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim. Theo kết quả giám định các nội dung phát ngôn của ông Quân và ông Kim, cơ quan điều tra xác định chưa đủ cơ sở khẳng định có những hành vi vi phạm các quy định pháp luật.

Đối với những cá nhân khác có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like, tăng thu nhập, Cơ quan điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị chức năng có liên quan sẽ xác minh, làm rõ.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục