Đưa du lịch xứ Tuyên từ "điểm dừng" trở thành "điểm đến"

- Là một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam, nhiều năm qua, Vietravel đã ghi dấu ấn với những kết quả nổi bật. Hiện nay, Vietravel cùng với tỉnh đang triển khai hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn. Từ đó, góp phần nâng tầm du lịch Xứ Tuyên tới bạn bè trong nước và Quốc tế.

Liên kết phát triển du lịch

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, đến nay Vietravel đã tạo nên những bước đột phá mạnh mẽ, trở thành thương hiệu du lịch uy tín và vinh dự phục vụ hàng triệu du khách trong những hành trình khám phá thế giới. Từ những chuyến đi dù xa, dù gần đều có dấu ấn của nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp Vietravel khi luôn lấy sự hài lòng và cảm xúc thăng hoa của khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình.

Trung thành với triết lý “Khách hàng là trung tâm”, Vietravel luôn hoàn thành tốt nhất sứ mệnh phục vụ để mỗi chuyến đi không chỉ là kỳ nghỉ hoàn hảo mà còn đem đến cảm xúc thăng hoa cho từng du khách. Ngoài trụ sở chính tại TP HCM, Vietravel hiện sở hữu mạng lưới gồm 61 Văn phòng - Trung tâm, Chi nhánh tại TP HCM và các tỉnh, thành từ Bắc đến Nam; cùng với chi nhánh tại các nước Campuchia, Singapore, Mỹ, Úc, Pháp, Hồng Kông… là địa chỉ đáng tin cậy và kịp thời mang đến những sản phẩm, chính sách ưu đãi tốt nhất cho khách hàng.

Ngay từ đầu năm 2022, UBND tỉnh Tuyên Quang và Vietravel đã  ký kết biên bản hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn. Theo đó, Vietravel cùng tỉnh Tuyên Quang sẽ tăng cường tính liên kết, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở dựa vào lợi thế của hai bên để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình, đẩy mạnh tăng trưởng và đa dạng hóa hoạt động hợp tác.

Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc với Tập đoàn Vietravel tại TP Hồ Chí Minh ngày 5/8/2022.

Cụ thể, Vietravel sẽ tư vấn xây dựng sản phẩm du lịch tỉnh Tuyên Quang phù hợp với xu thế, xu hướng và nhu cầu du khách; Hỗ trợ quảng bá, tiếp thị tiềm năng du lịch Tuyên Quang; Hợp tác cùng tỉnh Tuyên Quang công tác đào tạo nghề, đào tạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực về khách sạn, nhà hàng, ngoại ngữ; Phối hợp nghiên cứu các dự án đầu tư cho du lịch mà tỉnh Tuyên Quang kêu gọi đầu tư.

UBND tỉnh Tuyên Quang cam kết sẽ hỗ trợ trong công tác tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip trong và ngoài nước đến khảo sát, nghiên cứu về du lịch của tỉnh; Tạo điều kiện thuận lợi cho Vietravel tiếp cận thông tin để nghiên cứu các dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Cung cấp đầy đủ thông tin quy hoạch về phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng, du lịch… và các dự án kêu gọi đầu tư khác của tỉnh; Ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ trong hệ sinh thái của Vietravel như sản phẩm du lịch lữ hành, vận tải, đào tạo...

Trên cơ sở các điều khoản thoả thuận, hai bên sẽ lập tổ công tác cụ thể hoá thành các chương trình hành động, đề án, phương án chi tiết để triển khai trên toàn hệ thống nhằm đảm bảo triển khai hiệu quả các hoạch định chiến lược du lịch toàn diện, bền vững và an toàn. Từ đó, góp phần khai thác thế mạnh về du lịch của xứ Tuyên tới bạn bè trong nước và Quốc tế.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vietravel bày tỏ, Vietravel đã xác định vùng Đông Bắc và Tây Bắc là địa bàn trọng điểm triển khai các dịch vụ du lịch và Tuyên Quang là một trong những thị trường mới đầy tiềm năng với thế mạnh thiên nhiên phong phú và văn hóa bản địa đặc sắc. Vietravel cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo tỉnh, tăng cường quảng bá, thúc đẩy du lịch phát triển mạnh hơn nữa, để biến Tuyên Quang từ "điểm dừng" trở thành "điểm đến" góp phần đưa Tuyên Quang thành điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn du khách trong tương lai.

Trăn trở hiến kế

Trong buổi làm việc giữa đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương làm Trưởng đoàn với Tập đoàn Vietravel tại thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở về những định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

 Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Vietravel trao đổi hợp tác phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vietravel đã chia sẻ những trăn trở, đồng thời “hiến kế” nhằm thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Ông Kỳ nhấn mạnh, ngoài phát huy thế mạnh vốn có là tập trung những sản phẩm du lịch tham quan, tìm hiểu lịch sử văn hóa, để thu hút và “giữ chân” khách du lịch, trước hết tỉnh cần phải tập trung xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đặc biệt là phải phát huy thế mạnh những giá trị lịch sử không đâu có được ngoài Tuyên Quang. Trong đó, xây dựng cụ thể tour tuyến hành hương về Tân Trào để học về Cách mạng tháng 8, học về Chiến khu Việt Bắc, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào cho các cháu thiếu nhi trên Toàn quốc để học môn lịch sử bằng hình thức thực địa, thực tế. Đồng thời sớm xây dựng kế hoạch xây dựng Bảo tàng Văn hóa Ẩm thực Việt Bắc tại Tuyên Quang để du khách được trải nghiệm những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Chiến khu Việt Bắc, trước mắt tại Lễ hội Thành Tuyên sắp tới tỉnh cần tổ chức khu ẩm thực Việt Bắc để quảng bá, giới thiệu tới đông đảo du khách và Vietravel sẽ đồng hành cùng tỉnh tổ chức chương trình này. Ngoài ra Vietravel sẽ cùng với tỉnh tổ chức trại sáng tác về Tuyên Quang theo từng chủ đề với sự tham gia của các hội viên Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và đưa ra ý tưởng về việc mỗi du khách khi đến với Tuyên Quang sẽ được trồng 1 cây xanh nhằm góp phần nâng tỷ lệ độ phủ xanh và giữ chân khách du lịch…

Hiện nay, Vietravel đang triển khai mở bán các gói tour phục vụ du khách trong nước, việt kiều và khách nước ngoài với các tour như:  “Huyền thoại Sông Gâm” gồm Tân Trào – Hà Giang – Đồng Văn – Mèo Vạc – Du Già – Thượng Tân/ Bắc Mê – Lâm Bình với lịch trình 6 ngày 5 đêm; “Sắc màu Đông Bắc” gồm Tân Trào – Hà Giang – Đồng Văn – Việt Quang – Lâm Bình với lịch trình 6 ngày 5 đêm và tour “Hương Sắc Vùng Cao” gồm Nậm Ty – Nậm Hồng – Vinh Quang – Việt Quang (Hà Giang) – Lâm Bình – Tuyên Quang – Tân Trào với 5 ngày 4 đêm đã thu hút gần 1.000 khách du lịch tham gia.

Hệ thống xe vận tải đưa đón khách du lịch của Vietravel.

Để du lịch "bứt tốc" mạnh mẽ trong thời gian tới, các địa phương đã, đang tích cực vào cuộc phát triển du lịch trong tình hình mới. Tuy nhiên theo Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình Nguyễn Thành Trung, để du lịch Lâm Bình được du khách trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn nữa huyện đang mong muốn Vietravel nghiên cứu, xem xét số hóa toàn bộ dữ liệu du lịch huyện Lâm Bình vào các tour tuyến của Vietravel, đồng thời triển khai các dự án du lịch cộng đồng của Vietravel trên địa bàn. Trong khi đó, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang Tô Hoàng Linh cũng đã đưa ra một số tiềm năng lợi thế trên địa bàn để Vietravel nguyên cứu xây dựng các tour tuyến vào các mùa lễ hội trong năm, trong đó các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn thành phố cũng là tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương cho rằng, việc tỉnh đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch với Vietravel là rất cần thiết. Qua đó nhằm tăng cường đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, phát triển quan hệ hợp tác truyền thống lên tầm cao mới phù hợp chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như chiến lược phát triển kinh doanh Vietravel trong thời gian tới. Đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

Ghi chép: Quốc Việt

Tin cùng chuyên mục