Hà Nội I và TP Hồ Chí Minh I tiếp tục so kè vị trí số 1

TP Hồ Chí Minh I và Hà Nội I thống trị ở Top đầu sau chuỗi trận toàn thắng. Nếu tiếp tục duy trì thành tích bất bại ở vòng đấu thứ 5, cả 2 đội sẽ gần như loại bớt đi thêm những đối thủ trong cuộc đua đến vị trí nhất lượt đi.

Đội hình của Hà Nội I tại giải đấu. (Ảnh: VFF)

Trận đấu với Hà Nội I ở lượt trận thứ 5 cũng được coi là cơ hội cuối để Thái Nguyên T&T níu kéo hy vọng đua tranh Top 3 trong lượt đi. So sánh về tương quan lực lượng, Hà Nội I vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so với Thái Nguyên T&T.

Đội bóng xứ chè dường như chỉ dựa vào một vài gương mặt trên hàng công, đặc biệt là tiền vệ Bích Thùy. Một khi chân sút này bị đeo bám, lối đá của đoàn quân ông Đoàn Việt Triều sẽ rơi vào thế bế tắc. Trong lúc đó, hàng thủ của Thái Nguyên T&T vẫn chưa tạo được sự chắc chắn cần thiết.

Ngược lại, Hà Nội I lại tổ chức chiến thuật khá kỷ luật khi công thủ đều toàn diện. Đội bóng thủ đô không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào trong các pha tổ chức hãm thành, nên sẽ không dễ cho Thái Nguyên T&T bắt bài.

Cũng như TP Hồ Chí Minh I, Hà Nội I đã có sự khởi đầu thuận lợi với chuỗi 4 trận toàn thắng để qua đó so kè với nhà đương kim vô địch ở ngôi đầu. Vì vậy, sức ép cho thầy trò huấn luyện viên Đặng Quốc Tuấn ở lượt trận tiếp theo này cũng lớn hơn TP Hồ Chí Minh I khi đối đầu với đối thủ đang ở thế “đường cùng” trong cuộc đua vô địch. Mục tiêu của đội bóng thủ đô chắc chắn phải là giành chiến thắng để tiếp tục đeo bám TP Hồ Chí Minh I trong cuộc đua ngôi đầu.

Lịch thi đấu lượt thứ 5.

Trận đấu đáng chú ý khác ở lượt 5 là cuộc đối đầu giữa Phong Phú Hà Nam và TP Hồ Chí Minh I. Bước vào mùa giải mới, Phong Phú Hà Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng. Nhân sự trong tay của huấn luyện viên Khánh Thu có đến 2/3 cầu thủ độ tuổi 20 trở xuống.

Với một đội quân còn thiếu kinh nghiệm thì một mình Tuyết Dung không thể “kham” nổi, cho dù chân sút này luôn chứng tỏ là chỗ dựa cả về tinh thần lẫn chuyên môn với toàn đội. Hai chiến thắng của Phong Phú Hà Nam đến thời điểm này cũng chỉ đến từ các đối thủ yếu như Hà Nội II và Sơn La. Trước Than Khoáng sản Việt Nam và Hà Nội I, Tuyết Dung và đồng đội đã rơi vào cảnh bất lực.

Ngược lại, dù mất đi một số trụ cột như Kim Thanh, Trần Thị Thu hay Bích Thùy… nhưng TP Hồ Chí Minh I vẫn cho thấy họ có lực lượng kế thừa khá tốt. Thắng lợi ngược dòng trước Thái Nguyên T&T ở lượt trận vừa qua là minh chứng cho sự kết hợp hài hòa giữa những gương mặt trẻ như Thùy Linh, Hồng Nhung… và những cầu thủ kỳ cựu như Thùy Trang hay Chương Thị Kiều. Một chiến thắng tuyệt đối ở lượt trận thứ 5 này chắc chắn không phải quá tầm với TP Hồ Chí Minh I.

Bảng xếp hạng sau 4 vòng đấu.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục