Apple Watch 9 và Watch Ultra 2 trình làng với màn hình sáng hơn

Trình làng trong sự kiện rạng sáng 13-9, hai mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới của Apple gần như giữ nguyên thiết kế, chỉ nâng cấp ở cấu hình và tính năng.

Apple Watch Ultra 2.

Bước sang thế hệ mới, Apple Watch 9 và dòng cao cấp Ultra 2 đều được trang bị chip Apple S9 SiP với bộ xử lý đồ họa nhanh hơn 30% so với thế hệ trước. Tương tự như iPhone, các đồng hồ mới cũng được tích hợp chip tín hiệu không dây thế hệ thứ hai giúp cải thiện khả năng định vị chính xác hơn, và màn hình sáng gấp đôi so với phiên bản cũ.

Trong đó, Watch Ultra 2 vẫn duy trì lớp vỏ titan. Màn hình của thiết bị cũng được nâng cấp độ sáng lên tối đa 3.000 nit (thay vì 2.000 nits trên Apple Watch 9). Apple cho biết, đồng hồ mới này có thể sử dụng liên tục 72 giờ cho một lần sạc khi thiết bị ở chế độ năng lượng thấp (tức tương tự như Ultra 1), đồng thời hỗ trợ lặn sâu 40 mét.

Với phần cứng mới, cả Apple Watch 9 và Watch Ultra 2 giờ đây có thể xử lý các tác vụ trợ lý ảo Siri trực tiếp, thay vì phải viện tới sự hỗ trợ của iPhone như trước đây. Ngoài ra, hai đồng hồ cũng hỗ trợ một số tính năng mới, như gõ đúp vào màn hình để thực hiện một số tác vụ, như trả lời cuộc gọi đến và dập máy, hay chụp ảnh/phát nhạc, là cơ chế rất hữu ích trong các tình huống vận động.

Apple Watch Series 9.

Theo công bố, Apple Watch 9 có giá khởi điểm 10,99 triệu đồng cho bản vỏ nhôm (GPS) với các lựa chọn màu sắc gồm hồng, vàng, trắng, đen, đỏ. Trong khi đó, bản thép có giá khởi điểm từ 18,99 triệu đồng (GPS + kết nối mạng viễn thông) với các màu vàng, bạc và xám. Về phần mình, Watch Ultra 2 có giá từ 21,99 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Cả hai đồng hồ mới đều sẽ bắt đầu bán ra từ ngày 22-9, nhưng đã có thể đặt hàng trực tuyến từ lúc này.

Trong dịp ra mắt các mẫu đồng hồ mới, Apple cũng nhấn mạnh tới việc chuyển đổi sử dụng vật liệu tái chế, trong đó đáng chú ý là động thái dừng sử dụng vật liệu da làm dây đeo.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục