Khởi động 2 cuộc thi tin học văn phòng, thiết kế đồ họa thế giới tại Việt Nam

Tiếp nối những thành công của các kỳ thi trước đây với hàng loạt thành tích cao của đội tuyển Việt Nam, chiều 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp phát động mùa giải 2023 Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel (MOS) và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACP) tại Việt Nam.

Bước sang mùa giải mới, các Cuộc thi MOS ACP tiếp tục được phát động trên quy mô cả nước, nhằm tìm ra những đại diện xuất sắc nhất, đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới, dự kiến diễn ra tại Hoa Kỳ từ ngày 30/7 đến ngày 2/8/2023. Ở cấp quốc gia, các nhà vô địch của 2 cuộc thi sẽ được nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”, phần thưởng cao quý của tuổi trẻ Việt Nam.

Ban Tổ chức trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng các thí sinh giành huy chương tại Vòng chung kết thế giới các Cuộc thi MOS và ACP năm 2022.

Bên cạnh đó, năm nay, Ban Tổ chức còn trao giải thưởng cấp khu vực dành tặng các thí sinh tham gia Vòng loại quốc gia đến từ các tỉnh, thành phố trung du, miền núi phía bắc, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long nhằm động viên, khích lệ các địa phương có điều kiện học tập công nghệ thông tin còn hạn chế với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng.

Đáng chú ý, tất cả các thí sinh đạt từ 700 điểm trở lên tại Vòng loại quốc gia của 2 cuộc thi nêu trên cũng sẽ được trao tặng Chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa với giá trị vô thời hạn trên phạm vi toàn thế giới.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết, năm 2022 là năm thành công vang dội của các đội tuyển MOS và ACP Việt Nam, với việc xếp hạng nhất toàn đoàn tại Vòng chung kết Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới diễn ra tại Hoa Kỳ.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết khẳng định, qua 14 mùa giải MOS và 6 mùa giải ACP được triển khai tại Việt Nam, đến nay, 2 cuộc thi đã góp phần cập nhật, trang bị kiến thức, kỹ năng về tin học và thiết kế đồ họa cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Từ đó, các bạn trẻ đã có cơ hội tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế, thể hiện tài năng trước toàn thế giới ở 2 lĩnh vực trên.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng các thí sinh giành huy chương tại Vòng chung kết thế giới các Cuộc thi MOS và ACP năm 2022.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục