Hàn Quốc: Khai mạc triển lãm quốc tế về biến đổi khí hậu

Diễn ra từ ngày 25 đến 27-5, Triển lãm Công nghiệp Khí hậu thế giới (WCE) 2023 với chủ đề “Vượt qua khủng hoảng khí hậu để hướng tới thịnh vượng bền vững” giới thiệu các công nghệ thân thiện môi trường mới nhất của khoảng 500 doanh nghiệp.

Là triển lãm quy mô lớn nhất quốc gia về biến đổi khí hậu và ngành năng lượng, WCE 2023 được phối hợp tổ chức bởi 11 bộ của Hàn Quốc và 14 cơ quan công quyền, trong đó có chính quyền thành phố Busan, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) và Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA).

Khoảng 500 công ty, bao gồm nhưng “ông lớn” về công nghệ như Samsung Electronics, LG Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors, SK Group… tham gia triển lãm để trưng bày các sản phẩm và công nghệ xanh mới nhất tại 2.195 gian hàng.

WCE 2023 kỳ vọng mang lại nhiều giải pháp công nghệ thân thiện với môi trường. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, WCE được cấu thành từ sự kết hợp của ba hội chợ công nghiệp năng lượng và khí hậu riêng biệt từng được tổ chức bởi Bộ Thương mại, Bộ Môi trường và chính quyền thành phố Busan.

Tại WCE 2023, Bộ Thương mại tổ chức triển lãm về ngành năng lượng và tính trung hòa carbon, Bộ Môi trường tổ chức sự kiện “Trung tâm xanh toàn cầu Hàn Quốc”, trong khi thành phố Busan tổ chức triển lãm ngành năng lượng môi trường.

WCE 2020 gồm năm khu vực, cung cấp thông tin về năng lượng sạch, hiệu quả năng lượng, tính trung lập carbon, tính di động trong tương lai, công nghệ khí hậu và môi trường. Cùng với đó là hoạt động trưng bày những sản phẩm về năng lượng mặt trời, năng lượng gió, xe điện, xe hydro, xe tự hành, lò phản ứng module nhỏ, năng lượng không carbon, xử lý chất thải và nhiều công nghệ thân thiện với môi trường...

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục