Triệu hồi 2.781 xe VinFast VF 8 để xử lý lỗi liên quan hệ thống phanh

Ngày 18-2, VinFast thông báo triệu hồi 2.781 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus do hãng này sản xuất từ tháng 9-2022 đến tháng 2-2023 do lỗi liên quan tới hệ thống phanh.

Vai trò hệ thống phanh trên VinFast VF 8 rất quan trọng do đặc thù trọng lượng lớn của dòng xe điện này.

Theo mô tả, các xe VinFast VF 8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện, bu lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) được siết không chặt, có thể bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Để khắc phục triệt để vấn đề, VinFast quyết định triển khai chương trình triệu hồi đối với 2.781 xe trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế miễn phí bu-lông mới với vòng đệm và lực siết phù hợp. Dự kiến, tổng thời gian xử lý là khoảng 30 phút.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Từ ngày 19-2-2023, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, các chủ xe sẽ được tặng voucher trị giá 1 triệu đồng/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast. 

Hãng cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

VF 8 hiện là mẫu xe điện chủ lực của VinFast tại thị trường trong nước. Xe có 2 phiên bản là VinFast VF 8 Eco và VF 8 Plus với giá bán từ 1,129 đến 1,309 tỷ đồng.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục