Triệu hồi một số xe Lexus GS và RC tại Việt Nam liên quan tới lỗi ở bình nhiên liệu

Ngày 2-2, Lexus Việt Nam thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu trên một số xe Lexus do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức ở thị trường trong nước.

Ảnh minh hoạ.

Theo mô tả, cụm thông hơi bình nhiên liệu (bao gồm bộ kiểm soát hơi nhiên liệu) có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu sinh ra trong bình thoát trực tiếp ra ngoài môi trường. Các xe trong diện triệu hồi được trang bị cụm thông hơi bình nhiên liệu, lắp với bình nhiên liệu thông qua mặt bích.

Do thiết kế, có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích. Vết nứt này có thể lan rộng theo thời gian dẫn đến việc nhiên liệu có thể bị rò rỉ ra ngoài. Tùy thuộc vào lượng nhiên liệu bị thoát ra ngoài và nếu phát sinh nguồn lửa, có thể tăng nguy cơ cháy xe.

Theo thông báo, các xe triệu hồi gồm các mẫu GS350/ RC200t/ GS200t, tất cả được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 11-9-2012 đến 10-11-2017. Người dùng có thể mang xe tới các đại lý Lexus trên toàn quốc để kiểm tra và thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu mới (miễn phí). Thời gian thực hiện dự kiến khoảng 2 giờ mỗi xe. 

Lexus Việt Nam cũng cho biết sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để xác minh thông tin những xe Lexus nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi khi có yêu cầu từ chủ xe. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Toyota Nhật Bản, Lexus Việt Nam ủy quyền sẽ tiến hành kiểm tra/cập nhật miễn phí. 

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục