Mơ ước trở thành bác sỹ giỏi

- Em Trần Bích Ngọc, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Tuyên Quang từng xuất sắc đạt giải Nhì môn Sinh học tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024 và vinh dự là học sinh giỏi được nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2023 - 2024.

 Em Trần Bích Ngọc.

Không chỉ có thành tích cao ở môn Sinh học, Ngọc còn có thành tích học tập đều ở tất cả các môn, trong suốt 12 năm học, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Với vai trò là lớp trưởng lớp 12 chuyên Toán em đã tích cực giúp đỡ các bạn cùng học tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do nhà trường, đoàn trường tổ chức.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024, Trần Bích Ngọc đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Sinh học. Bích Ngọc là thí sinh đạt số điểm cao nhất tỉnh, trở thành 1 trong 33 thí sinh trên toàn quốc được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học.

Chia sẻ về quá trình học tập và ôn luyện của mình, Ngọc chia sẻ: “Từ nhỏ em đã yêu thích môn Toán, do vậy khi rẽ ngang sang Sinh học vào giữa năm lớp 10 đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên càng khó khăn em lại càng cố gắng và càng học em lại càng cố gắng. Đặc biệt môn Sinh lại gắn liền với cuộc sống hằng ngày, chỉ cần để ý một chút là có thể học môn Sinh học ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào, chứ không phải chỉ chăm chăm cầm sách. Bên cạnh đó, em đã nhận được sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo trong nhà trường khi “truyền lửa” đam mê giúp chúng em say mê học tập và nghiên cứu khoa học.  

Ngọc đã cố gắng học thật tốt tiếng Anh để có thể đọc và tìm hiểu thêm những tài liệu học tập từ nước ngoài. Em học ngày học đêm môn Sinh học, càng học càng giúp em khám phá ra nhiều điều thú vị. Đặc biệt, em đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất từ gia đình và nhà trường, giúp em có cơ hội phát triển năng lực học tập, được cọ xát, trưởng thành qua nhiều cuộc thi khác nhau.

Ngọc đã được trường THPT Chuyên Tuyên Quang lựa chọn tham gia nhiều cuộc thi, kỳ thi chọn học sinh giỏi và đạt được nhiều giải cao. Tiêu biểu như: Giải Khuyến khích Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT (năm lớp 11), giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, Huy chương Bạc Trại hè Hùng vương, Huy chương Đồng cuộc thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, Huy chương Bạc Cuộc thi Olympic Chuyên Khoa học tự nhiên…

Ngọc là thí sinh duy nhất tỉnh Tuyên Quang được miễn thi tốt nghiệp THPT. Ngọc cho biết, em mơ ước trở thành một bác sỹ giỏi để có thể khám chữa bệnh cho mọi người, nhất là ở vùng sâu, vùng xa ở những nơi còn khó khăn, điều kiện còn thiếu thốn...

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục