Các đại biểu dự hội nghị.
Tại hội nghị, trong 17 sản phẩm được đánh giá, phân hạng, nâng hạng OCOP như: Bún khô Đà Vị, Bún ngũ sắc Đà Vị, Mật ong Sơn Phú, đậu xanh Yên Hoa, thịt lợn chua Triệu Thuyết, lạp sườn gác bếp Linh Châm, gạo tẻ an toàn Hồng Thái, Bí xanh thơm, rượu ngô Kim Long… thì có 2 sản phẩm được nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao là Chè shan tuyết Hồng Thái 1 tôm, 1 lá và Chè shan tuyết Hồng Thái 1 tôm, 2 lá; 6 sản phẩm đánh giá mới, còn lại là các sản phẩm đánh giá lại.
Các sản phẩm được chấm điểm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TT ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ với 3 phần chính, gồm các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; khả năng tiếp thị gồm tiếp thị và câu chuyện về sản phẩm; đánh giá chất lượng sản phẩm, gồm các tiêu chí: cảm quan, tính độc đáo của sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm, kiểm tra định kỳ, đảm bảo chất lượng sản phẩm và cơ hội thị trường toàn cầu.
Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp của huyện Na Hang có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất với quy mô lớn.
Gửi phản hồi
In bài viết