Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

Sáng 18/11, tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc 2022 - Techfest VinhPhuc 2022 với chủ đề “Vĩnh Phúc, Khơi nguồn đổi mới-Kiến tạo tương lai”.

Techfest VinhPhuc 2022 là dịp đối thoại chính sách cấp cao giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp để đề xuất xây dựng chiến lược, cơ chế, chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc phù hợp thực tiễn; xây dựng hành lang pháp lý, chính sách cho các mô hình tăng trưởng mới dựa trên nền tảng khoa học công nghệ gắn liền đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, sự kiện này góp phần thúc đẩy kết nối mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành mạng lưới tri thức trong và ngoài nước nhằm giải quyết vấn đề vĩ mô về phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong khuôn khổ Techfest VinhPhuc 2022 có hội thảo khoa học "Chìa khóa ươm mầm khởi nghiệp thành công và diễn đàn kết nối đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Vĩnh Phúc"; tọa đàm "Chính sách thu hút nguồn lực đầu tư và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc"; trưng bày và giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ; tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2022”.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá, Vĩnh Phúc là nơi khởi nguồn của đổi mới tư duy quản lý nông nghiệp-nông thôn, với phương thức "khoán hộ" táo bạo của cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc. Đây là khởi nguồn, quê hương của Khoán 10, là động lực để khơi nguồn và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh trong giai đoạn hiện tại và tương lai.

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc giữa Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, mạng lưới Quỹ đầu tư Liên minh số và Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc.

Ban tổ chức Techfest VinhPhuc 2022 đã trao giải và công bố các gói hỗ trợ đầu tư đến từ các tổ chức trong và ngoài nước với tổng mức hỗ trợ gần 30 tỷ đồng cho các ý tưởng, dự án tiềm năng.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục