Khởi tố 5 bác sĩ làm giả giấy tờ tại các phòng khám ở Đồng Nai

Khởi tố 5 bác sĩ cùng 14 đối tượng khác (là dược sĩ, nhân viên y tế, người môi giới) vì sai phạm liên quan tới làm giả các loại giấy tờ tại một số phòng khám đa khoa ở Đồng Nai.

Lực lượng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tiến hành khám xét một phòng khám.

Liên quan sai phạm tại một số phòng khám đa khoa ở Đồng Nai, ngày 10/6, Công an thành phố Biên Hòa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố 19 bị can để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, trong 19 đối tượng bị khởi tố bị can, có 5 bác sĩ tại một số phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố Biên Hòa; 14 đối tượng còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ.

Trước đó, như Báo Nhân Dân đã đưa tin, sáng 30/5, Công an thành phố Biên Hòa đồng loạt khám xét khẩn cấp 8 địa điểm, trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành Biên Hòa.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 130 nghìn giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng bảo hiểm xã hội; hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám và nhiều tài liệu, máy móc liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên bán cho công nhân lao động tại một số công ty để quyết toán tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, các đối tượng lập hồ sơ rút tiền bảo hiểm xã hội đối với công nhân, nhưng trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn bảo hiểm y tế. Điều này, gây thất thoát ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xem xét một số hành vi sai phạm khác.

Tin cùng chuyên mục