Khởi tố kế toán trường mầm non về tội tham ô và làm giả con dấu, tài liệu

Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố bị can, bắt tạm giam kế toán một trường mầm non để điều tra về hành vi liên quan tội danh Tham ô tài sản và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức theo quy định tại Điều 353 và Điều 341 Bộ luật Hình sự, chiếm dụng 1 tỷ đồng.

 Đối tượng Nguyễn Thị Vân Kiều.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế và Buôn lậu Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân Kiều (sinh năm 1987), trú K334 Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Kết quả điều tra cho thấy, lợi dụng vị trí kế toán tại Trường Mầm non H.N.L (Đà Nẵng), từ tháng 8-2017 đến tháng 6-2019, Kiều đã đã sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của nhà trường với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Cụ thể, Kiều đã lập khống, giả chữ ký của hiệu trưởng nhà trường trên giấy ủy nhiệm chi, giấy rút dự toán ngân sách để rút tiền từ kho bạc rồi chiếm đoạt; lập, nâng khống tiền lương bán trú, thứ bảy cao gấp từ 20 đến 30 lần lương thực tế để hiệu trưởng ký hoặc giả chữ ký hiệu trưởng để chuyển tiền từ kho bạc, ngân hàng vào tài khoản cá nhân rồi chiếm đoạt.

Ngoài ra, cơ quan Công an còn xác định 2 hiệu trưởng của nhà trường là Trịnh Thị Thu Tâm (sinh năm 1966), trú đường Lê Kim Lăng, phường Hòa Thọ Đông và Trương Thị Thanh Vân (sinh năm 1971), trú tổ 5, phường Hòa Phát (cùng quận Cẩm Lệ) và 2 thủ quỹ là Trần Thị Thúy Hoa (sinh năm 1963), trú tổ 18, phường Hòa Phát và Nguyễn Thị Duy Hoàng (sinh năn 1987), trú tổ 29, phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh gây thất thoát gần 700 triệu đồng và để Nguyễn Thị Vân Kiều chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng trong thời gian dài mà không phát hiện.

Các đối tượng bị khởi tố để điều tra hành vi liên quan tội danh Thiếu trách nhiệm, gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước,
cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vì vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú các đối tượng nêu trên để điều tra về tội Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự.

Được biết, việc các đối tượng chiếm đoạt, làm thất thoát tài sản ảnh hưởng đến tiền lương bán trú của các giáo viên khác trong trường, đồng thời dẫn đến việc trường nợ tiền các đơn vị cung ứng thực phẩm, hàng hóa phục vụ giảng dạy. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp để thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát và tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục