Bắt đối tượng dùng súng tự chế cướp ngân hàng tại Tiền Giang

Chiều 27/9, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã bắt được nghi phạm dùng súng tự chế đến Phòng Giao dịch Khu Công nghiệp Mỹ Tho trực thuộc Agribank thành phố Mỹ Tho (ấp Bình Tạo, xã Trung An, thành phố Mỹ Tho) uy hiếp nhân viên nhằm cướp tài sản.

Đối tượng Võ Thanh Hòa bị cơ quan công an bắt giữ.

Bước đầu, nghi phạm được xác định là Võ Thanh Hòa, sinh năm 1996, thường trú xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho.

Qua công tác nghiệp vụ, vào khoảng 15 giờ ngày 27/9, các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt được nghi phạm tại khu phố 2, phường 10, thành phố Mỹ Tho. Khám xét nơi ở của nghi phạm, lực lượng công an đã thu giữ được vật chứng, phương tiện nghi phạm sử dụng để gây án.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi dùng súng tự chế để đi cướp ngân hàng nhưng bất thành.

Ngoài ra, đối tượng Võ Thanh Hòa còn khai có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và chịu án tù 5 năm. Đối tượng có sử dụng ma túy và nằm trong diện quản lý.

Trước đó, lúc 13 giờ 37 phút, ngày 25/9, tại Phòng Giao dịch Khu Công nghiệp Mỹ Tho trực thuộc Agribank thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã xảy ra vụ việc, một nam thanh niên đi xe gắn máy đến giao dịch, đeo khẩu trang và nón bảo hiểm, mang theo túi xách, dùng súng tự chế uy hiếp giao dịch viên nhằm mục đích cướp tiền.

Lúc này, các giao dịch viên của phòng giao dịch đã nhanh trí đưa hết số tiền vào két sắt khóa lại.

Những người của ngân hàng yêu cầu đối tượng vào kho để lấy tiền nhưng đối tượng không vào.

Tất cả nhân viên lợi dụng sự mất tập trung của đối tượng nên đã vào kho chốt cửa và cố thủ bên trong. Từ đó, tài sản của ngân hàng được bảo đảm và không có ai bị thương tích.

Ngoài ra, các giao dịch viên đã nhanh chóng nhấn còi báo động khẩn cấp có kết nối với Trung tâm Cảnh sát 113; đồng thời, hô to để mọi người ẩn nấp an toàn và gọi điện thoại kịp thời đến các cơ quan công an.

Bằng sự linh hoạt của mình, các chiến sĩ cảnh sát cơ động và vệ sĩ bảo vệ đã tiếp cận, vận động, kêu gọi đối tượng bỏ súng tự chế nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên và người dân đến giao dịch. Đối tượng đã bỏ súng tự chế và lên xe máy tẩu thoát ngay sau đó.

Ngay khi nhận được tin báo, các đơn vị trực thuộc Công an xã Trung An, Công an thành phố Mỹ Tho và Công an Tiền Giang đã nhanh chóng có mặt phối hợp với Agribank Tiền Giang khám nghiệm hiện trường, tiến hành xác minh sự việc, trích xuất camera để khẩn trương truy bắt đối tượng nhằm phục vụ công tác điều tra.

Giám đốc Agribank Tiền Giang Nguyễn Văn Huỳnh cùng lãnh đạo các phòng của ngân hàng đã trực tiếp đến Phòng Giao dịch Khu Công nghiệp Mỹ Tho-Agribank thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) để trao giấy chứng nhận và thưởng nóng 2 triệu đồng/người cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong bảo vệ an toàn tài sản ngân hàng của một vụ cướp.

Theo Nhân Dân Điện tử

Tin cùng chuyên mục