Bị lừa hơn 5,5 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại của công an “rởm”

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy.

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 5,5 tỷ đồng. Theo đó, vào ngày 28-3, Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân tiếp nhận đơn trình báo của ông T (sinh năm 1940, ở quận Thanh Xuân) về việc nhận được một cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng thông báo ông T có liên quan một vụ án đang điều tra và yêu cầu ông cung cấp tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó, ông T phát hiện tài khoản bị mất hơn 5,5 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục