Giả mạo công an, gọi điện thoại lừa 1,4 tỷ đồng của 1 phụ nữ

Ngày 7-8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, một phụ nữ ở quận Ba Đình (Hà Nội) vừa đến trình báo cơ quan bị lừa 1,4 tỷ đồng khi nghe cuộc điện thoại của đối tượng giả danh công an.

Theo đó, vào ngày 3-8, Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của chị H (sinh năm 1981; trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng thông báo chị H có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị tải phần mềm, đăng nhập tài khoản để chứng minh mình không liên quan. Sau đó, chị H phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất gần 1,4 tỷ đồng. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục