Thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trà Bản, Lý Sơn và Cồn Cỏ

- Sáng ngày 4-1, tàu 285 của Vùng 1 Hải quân cùng Đoàn công tác đã rời bến cảng TP Quảng Ninh (Quảng Ninh) bắt đầu chuyến đi thăm, chúc Tết các đảo phía Bắc nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023.

Đoàn đã đến tặng quà và chúc Tết cô, trò trường Mầm non xã Bản Sen và Trường Tiểu học và THCS xã Bản Sen; tặng quà và chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Bản Sen. Đoàn đến thăm Trạm Rada 485 nằm trên đảo Trà Bản, động viên các cán bộ, chiến sỹ yên tâm làm nhiệm vụ tại trạm, nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời, biển, đảo quê hương.  

Nhân dịp Tết Kỷ Mão 2023, từ ngày 5 đến ngày 8 -1, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân do Đại tá Nguyễn Quốc Quảng - Phó Tư lệnh Vùng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết nhân dân và động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). Cùng đi có 34 phóng viên cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương.

Trong chuyến thăm này, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã chuyển 280 suất quà, 100 chiếc chăn, 400 đầu sách với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ các đơn vị quân đội đóng quân trên đảo Cồn Cỏ, đảo Lý Sơn và nhân dân các địa phương đón Tết cổ truyền dân tộc. Những món quà đem theo hương vị Tết của đất liền và chứa đựng những tình cảm nồng ấm của các cán bộ chiến sĩ Vùng 3 Hải quân dành cho quân dân trên đảo. 

Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tặng quà Đảng ủy, UBND xã Bản Sen, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Trường Tiểu học và THCS Bản Sen.

Đoàn tặng quà Tết nhân dân 2 huyện đảo Lý Sơn và Cồn Cỏ.

Những món quà chứa đựng tình cảm nồng ấm của nhân dân, cán bộ chiến sỹ Vùng 3 Hải quân dành cho quân dân trên đảo.                      Những cây quất mang xuân về gần hơn với người dân trên đảo xa.

Quà được cán bộ chiến sỹ vận chuyển lên đảo Trà Bản.

Chiến sỹ trực tại đài quan sát, Trạm Rada 485 tại đảo Trà Bản.  

Cao Huy - Lê Duy

Tin cùng chuyên mục