Thắng đậm Đài Loan (Trung Quốc), U17 Việt Nam giành vị trí đầu bảng F

Tối 5/10, đội tuyển U17 Việt Nam mở màn "chiến dịch" vòng loại U17 châu Á bằng trận thắng đậm 4-0 trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là đội tuyển U17 Đài Loan (Trung Quốc). Qua đó, chúng ta tạm dẫn đầu bảng F khi hiệu số hơn U17 Thái Lan.

Cầu thủ Lê Phát lập cú đúp trong trận mở màn gặp U17 Đài Loan (Trung Quốc).

Việc U17 Thái Lan dễ dàng đánh bại U17 Nepal với tỷ số 3-0 khiến U17 Việt Nam nhập cuộc vô cùng quyết tâm ở trận đấu với U17 Đài Loan. Lý do là bởi mục tiêu của thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn không gì khác ngoài ngôi đầu bảng F.

Liên tục dồn ép đối phương, U17 Việt Nam sớm được hưởng niềm vui. Ngay sau bàn thắng không được công nhận đầy khó hiểu, phút 18, Bùi Hoàng Sơn đã lập công với cú sút duỗi mu đẹp mắt, mở tỷ số cho U17 Việt Nam.

Sau bàn thắng mở tỷ số, khá bất ngờ, U17 Việt Nam đánh mất thế trận vào tay U17 Đài Loan. Nếu đối phương chính xác hơn trong những pha dứt điểm thì có lẽ lưới của U17 Việt Nam đã rung lên. Thi đấu bế tắc, đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn kết thúc hiệp 1 với cách biệt tối thiểu.

Các cầu thủ Đài Loan (Trung Quốc) kiên cường phòng ngự trước sức ép của U17 Việt Nam.

Sang hiệp 2, thế trận vẫn không sáng sủa hơn với U17 Việt Nam, nhất là khi đội bạn chủ động đá phòng ngự. Thế nhưng, trong lúc bế tắc nhất thì Lê Phát đã tỏa sáng. Phút 73, cầu thủ vào sân thay người Hoàng Anh qua người kỹ thuật trước khi có đường tạt đẹp mắt cho Lê Phát đánh đầu chuẩn xác, nâng tỷ số lên 2-0 cho U17 Việt Nam.

Có được bàn nhân đôi cách biệt, hàng công U17 Việt Nam như cởi bỏ được gánh nặng tâm lý và liên tục dứt điểm nguy hiểm. Phút 79, Hoàng Anh lập công nâng tỷ số lên 3-0 trước khi Lê Phát hoàn tất cú đúp với bàn thắng ấn định tỷ số 4-0 cho đội bóng chủ nhà.

Cầu thủ Hoàng Anh nâng tỷ số lên 3-0.

Đại thắng U17 Đài Loan, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn vươn lên vị trí đầu bảng F và xếp trên U17 Thái Lan do hơn hiệu số. Sau trận đấu này, U17 Việt Nam sẽ đối đầu U17 Nepal vào lúc 19 giờ ngày 7/10.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục