4 liên đoàn chạy đua đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Á 2022

Ngày 2/8, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố 4 liên đoàn thành viên bày tỏ mong muốn đăng cai Cúp Bóng đá nữ châu Á (Women's Asian Cup) 2026 gồm Liên đoàn Bóng đá Australia, Jordan, Saudi Arabia và Uzbekistan.

Cúp vô địch bóng đá nữ châu Á. (Ảnh: AFC)

Theo đó, AFC sẽ bắt đầu làm việc với các liên đoàn thành viên để thu thập các tài liệu cần thiết và xem xét theo quy trình. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào năm 2023.

Cúp bóng đá nữ châu Á 2026 được tổ chức trên nền tảng thành công của các giải đấu trước đó. Năm nay, với việc nâng số đội tham dự từ 8 lên 12 đội, Cúp Bóng đá nữ châu Á 2022 tại Ấn Độ là mùa đấu lớn nhất trong gần 2 thập kỷ trở lại đây.

Bên cạnh đó, mùa giải 2022 cũng là lần đầu tiên AFC áp dụng công nghệ VAR từ những trận đấu Tứ kết nhằm hỗ trợ trọng tài và bảo đảm tính công bằng trong từng trận đấu.

Australia đã từng đăng cai giải đấu này vào năm 2006. Trong khi đó, Uzbekistan – quốc gia đăng cai giải vô địch CLB nữ châu Á, khu vực phía Tây – sẽ cạnh tranh để trở thành quốc gia đầu tiên tại Trung Á đăng cai giải đấu danh giá nhất của bóng đá nữ khu vực trong lần thứ 2 tham dự.

Ở Tây Á, Jordan là quốc gia duy nhất từng đăng cai giải đấu này vào năm 2018. Cùng với đó, Saudi Arabia đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia thứ hai trong khu vực đăng cai Cúp bóng đá nữ châu Á.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục