Huấn luyện viên tuyển Bồ Đào Nha từ chức sau thất bại ở World Cup 2022

Huấn luyện viên đội tuyển Bồ Đào Nha, ông Fernando Santos đã từ chức, sau khi đội bóng của ông để thua Maroc 0-1 tại tứ kết World Cup 2022.

Ông Fernando Santos chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha. (Ảnh: Goal)

Đội tuyển Bồ Đào Nha đã thua Maroc với tỷ số 0-1 hôm 10/12, trong trận đấu mà Fernando Santos đã tiếp tục xếp đội trưởng Ronaldo trên ghế dự bị. Quyết định của chiến lược gia này đã bị người thân Ronaldo chỉ trích, nhưng chiến lược gia sinh năm 1954 không hối hận về việc mình đã làm.

Fernando Santos dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha từ tháng 9/2014. Tổng cộng ông đã trải qua 109 trận cùng Selecao, giúp đội có 68 trận thắng, 21 trận hòa và chỉ thua 20 trận. Số điểm trung bình qua mỗi trận đấu của Bồ Đào Nha dưới thời Fernando Santos lên đến 2,06 điểm/trận.

Chiến lược gia đã giúp Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016, Nations League 2019. Tuy nhiên tại World Cup 2018 và 2022, Ronaldo cùng đồng đội đều không thể tiến quá sâu. Họ lần lượt thua Uruguay tại vòng 1/8 năm 2018 và thua Maroc tại tứ kết năm 2022.

“Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha và Fernando Santos nhận thấy đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu một chu kỳ mới. Bên cạnh những danh hiệu đã giành được, Fernando Santos trở thành huấn luyện viên có nhiều trận đấu nhất và nhiều chiến thắng nhất. Thật vinh dự khi có một huấn luyện viên và một người như Fernando Santos làm người đứng đầu đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha”, Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) cho biết.

Đáp lại, chiến lược gia 68 tuổi cho biết: “Tôi chia tay đội tuyển với một cảm giác biết ơn to lớn. Thật vinh dự khi tôi được dẫn dắt đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, đại diện cho đất nước. Đó là giấc mơ trở thành hiện thực của tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả những cầu thủ mà tôi đã làm việc cùng từ năm 2014. Tất cả, không có ngoại lệ.

Khi bạn làm huấn luyện viên trưởng, bạn phải đưa ra một số quyết định khó khăn. Không phải ai cũng hài lòng với những quyết định của tôi. Nhưng những lựa chọn tôi đưa ra là vì lợi ích cao nhất của đội tuyển quốc gia.

Tôi cũng cảm ơn các đồng nghiệp của tôi, các huấn luyện viên câu lạc bộ, những người đã cống hiến nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia và những người mà tôi luôn có mối quan hệ tuyệt vời, cởi mở và trung thành”, ông Fernando Santos chia sẻ.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục