Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn không hài lòng về những sai sót của học trò

Tại trận ra quân trong khuôn khổ bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19, đội tuyển Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2 trước Mông Cổ. Mặc dù hoàn thành mục tiêu 3 điểm, nhưng huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vẫn không hài lòng trước những sai sót không đáng có của các học trò.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo sau trận thắng 4-2 Olympic Mông Cổ, chiều 19/9. (Ảnh: VFF)

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói: "Trận đầu tiên thường khó khăn, nhưng khi chúng ta dẫn bàn với cách biệt như vậy, một số cầu thủ lại có trạng thái lơi lỏng. Chính vì vậy chúng ta nhận bàn thua. Những thời điểm bắt đầu hoặc gần kết thúc trận đấu, sai sót rất dễ xảy ra. Nếu thua ở những thời điểm như vậy sẽ không tốt, vì có thể ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Nếu nó ảnh hưởng đến các trận sau thì rất đáng suy nghĩ".

Ngoài ra, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng nói về những thẻ vàng ngớ ngẩn: "Tôi đã nhắc nhở các cầu thủ rất nhiều trước khi chuẩn bị giải đấu chứ không chỉ riêng ở trận đấu này. Những gì xảy ra khiến tôi không hài lòng chút nào”.

Thẳng thắn bộc lộ cảm xúc khi đánh giá về trận đấu và bày tỏ sự không hài lòng về những tình huống mắc lỗi của toàn đội, nhưng huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vẫn dành lời động viên cho các học trò nhỏ của mình.

Ông chia sẻ: "Đây là giải đấu lớn và là cơ hội lớn đối với các cầu thủ. Các bạn cũng biết rằng độ tuổi của đội tuyển Olympic Việt Nam là trẻ nhất giải đấu, trung bình chỉ 20,3 tuổi. Do vậy, được tham dự và thi đấu tại ASIAD là điều rất quan trọng đối với họ, dù mọi thứ sẽ không hề dễ dàng. Bản thân tôi cũng rất phấn khích và muốn cầu thủ cảm nhận rõ giải đấu lớn này, cơ hội lớn này để trưởng thành hơn".

Trước khi khép lại họp báo, nhà cầm quân Hoàng Anh Tuấn cũng dành lời cảm ơn đặc biệt tới các cổ động viên của Việt Nam đã trực tiếp đến sân Linping để cổ vũ cho các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam.

"Dù chỉ có 1 cổ động viên đến sân, tôi vẫn thấy rằng họ đại diện cho cả 100 triệu người dân Việt Nam. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy nhóm cổ động viên Việt Nam có mặt trên sân. Cả đội đều rất xúc động", ông Hoàng Anh Tuấn nói.

Ở lượt trận tiếp theo, Olympic Việt Nam lần lượt gặp Iran vào 18 giờ 30 phút ngày 21/9 và gặp Saudi Arabia vào 18 giờ 30 phút ngày 24/9.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục