Lần đầu tổ chức Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023 với 120 đội bóng dự vòng loại

Sau 4 mùa tổ chức Giải bóng chuyền sinh viên khu vực phía bắc, Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ phối hợp Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023. Vòng loại giải đấu được tổ chức tại ba khu vực để chọn 8 đội nam và 8 đội nữ vào chung kết sẽ diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội) từ ngày 5 đến 15/11 tới.

Giới thiệu Công ty Động lực tài trợ giải tại cuộc họp báo.

Trong buổi họp báo tổ chức chiều 6/10 tại Đại học Hà Nội, Ban tổ chức Giải cho biết khu vực phía bắc sẽ thi đấu với điểm đấu tại Đại học Hà Nội, khu vực miền trung tranh tài tại Đại học Huế, khu vực miền nam diễn ra tại điểm đấu thuộc Đại học Sư phạm thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh.

Theo danh sách đăng ký vòng loại, đến nay khu vực miền bắc có 37 trường đại học và học viện đăng ký các đội tham dự. Khu vực miền trung có 7 trường đăng ký. Khu vực miền nam có 35 trường có đội bóng tham dự. Tổng cộng có 120 đội bóng cả nam và nữ của các trường dự vòng loại.

Vòng đấu đầu tiên sẽ tranh tài từ ngày 10 đến 26/10 ở ba khu vực để tuyển chọn 3 đội xếp hạng cao nhất khu vực miền bắc, ba đội miền nam và hai đội miền trung về dự vòng chung kết. Các đội bóng ở khu vực phía nam và miền trung khi được dự vòng chung kết sẽ được ban tổ chức hỗ trợ kinh phí đi lại. Riêng vòng chung kết ngoài tiền thưởng sẽ trao Cúp và huy chương cho các đội đạt thành tích cao.

Trong lần đầu tiên tổ chức, Ban tổ chức sẽ không phân hạng riêng các trường đại học chuyên về thể thao bởi khi tổ chức giải đấu ở khu vực phía bắc, sinh viên Bách Khoa đã đánh bại cả đội bóng của trường chuyên về thể thao. Tuy nhiên, sau giải đấu này Ban tổ chức có thể phân hạng ở giải đấu năm tới.

Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 được tổ chức nhằm tạo thêm sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên cả nước, đồng thời tạo sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể xã hội đến các hoạt động thể thao cho sinh viên. Giải đấu này được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học. Điều lệ Giải quy định đối tượng tham dự là sinh viên hệ chính quy, độ tuổi từ 18 đến 28 và không được tham dự các giải đấu chuyên nghiệp từ năm 2019 trở lại đây.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục