Thủ tướng Chính phủ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài

Video không hợp lệ
- Với mong muốn cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả, có đóng góp nhiều hơn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam, sáng 22-4, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài. Hội nghị được trực tuyến tại 63 điểm cầu địa phương và khoảng 80 điểm cầu tại nước ngoài.

 

 

Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và doanh nghiệp đang đầu tư tại tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Mục tiêu của hội nghị nhằm truyền tải thông điệp của người đứng đầu Chính phủ, tiếp tục khẳng định chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam đối với khu vực đầu tư nước ngoài. Theo đó, khu vực đầu tư nước ngoài được xác định có vai trò quan trọng trong nền kinh tế; được khuyến khích phát triển nhằm phát huy ngoại lực, khơi dậy tinh thần sáng tạo, cộng hưởng sức mạnh nội lực, kịp thời nắm bắt cơ hội, nâng cao hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp dự hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương cùng với cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã đánh giá tác động của tình hình kinh tế thế giới và trong nước đến làn sóng đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; nhận diện cơ hội, thách thức, khó khăn để có các giải pháp, chính sách, chủ động thích ứng nhằm tháo gỡ vướng mắc và kịp thời nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới. Đồng thời, cũng khẳng định một Chính phủ tin cậy, đồng hành tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả; tiếp tục rà soát cải thiện môi trường đầu tư, nhất quán trong thực thi chính sách; có giải pháp linh hoạt để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng.

Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp thu giải, đáp những băn khoăn, vướng mắc của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực, phạm vi quản lý. Một số địa phương chia sẻ về thực thi chính sách và chuẩn bị điều kiện để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. 

 

Tin, ảnh: Việt Hòa

Tin cùng chuyên mục