Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Sơn Nam đã có gia đình tạm thời nuôi dưỡng

- Ngày 22-9, ông Dương Chí Thành, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Nam (Sơn Dương) xác nhận, cháu bé bị bỏ rơi tại thôn Thanh Tân, xã Sơn Nam vào tối 19-9 đã được gia đình anh Nguyễn Văn Hội ở thôn Thanh Tân tạm thời nuôi dưỡng.

Đại diện Hội LHPN và Hội Chữ thập đỏ xã Sơn Nam thăm cháu.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 19-9-2022, bà Nguyễn Thị Mến, thôn Thanh Tân, xã Sơn Nam phát hiện một trẻ sơ sinh, giới tính nữ trong giỏ nhựa ở ven đường. Ngoài ra, trong giỏ đồ còn phát hiện một lá thư với nội dung vì điều kiện hoàn cảnh sinh cháu ra nhưng ốm đau bệnh tật không có khả năng nuôi dưỡng cháu, nên mong ai làm phúc nhận nuôi cháu.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã lập biên bản và giao cháu bé cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Hội và chị Nguyễn Thị Huệ tạm thời chăm sóc nuôi dưỡng cháu. Hiện địa phương chưa xác định được cha mẹ đẻ của trẻ sơ sinh nói trên. UBND xã Sơn Nam thông báo ai là cha, mẹ đẻ của trẻ sơ sinh đến UBND xã Sơn Nam để làm thủ tục nhận con, thời hạn đến hết ngày 20-10-2022. Khi hết thời hạn theo quy định, chính quyền địa phương sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Lý Thu

Tin cùng chuyên mục