Mưa lớn gây thiệt hại tại nhiều địa phương trong tỉnh

- Từ ngày 21-5 đến sáng ngày 23-5, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn, khu vực phía Bắc tỉnh lượng mưa từ 40-70mm; khu vực phía Nam tỉnh phổ biến từ 80-150mm; riêng xã Kiến Thiết (Yên Sơn) mưa đặc biệt to với lượng mưa 310mm.

 Ngập úng ở khu vực xóm 9, xã Tràng Đà (TPTuyên Quang).

Mưa lớn đã gây thiệt tại cho một số địa phương trong tỉnh như lũ lớn tại xã Tân An (Chiêm Hóa) làm trôi cầu qua suối, thiệt hại về hoa màu; lũ lớn khu vực suối Bắc Cụp tại xã Kiến Thiết (Yên Sơn); sạt lở đường đê ở xã Cấp Tiến (Sơn Dương); lũ suối lớn ở xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) và nhiều địa phương ngập lụt đường giao thông gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông. Hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang thực hiện kiểm tra tình hình thiệt hại tại một số địa phương bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Đường đê đoạn qua xã Cấp Tiến (Sơn Dương) sạt lở.

Lũ lớn trôi cầu qua suối tại xã Tân An (Chiêm Hóa).

Cảnh báo từ Đài Khí tưởng thủy văn tỉnh, trong ngày 23-5 trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa to đến rất to; mực nước trên sông Lô tiếp tục tăng với đỉnh lũ tại Tuyên Quang có khả năng ở mức 18,10m dưới mức báo động I. Thượng nguồn sông Lô và các sông nhỏ, suối có khả năng lũ với biên độ 2-4m. Từ ngày 23-5 đến ngày 25-5 các địa phương trong tỉnh đề phòng lũ ống, lũ quyét, sạt lở đất ở các nơi có địa hình dốc, khu vực có kết cấu đất đá yếu và ngập cục bộ ở các nơi trũng thấp.

Lũ suối tại xóm 9, xã Tràng Đà (Tp Tuyên Quang).

Lũ lớn, ngập cầu qua suối tuyến Quốc lộ 2C đoạn qua xã Kiến Thiết (Yên Sơn).

Cánh đồng thôn An Vượng, xã Tân An (Chiêm Hóa) bị ngập nặng do mưa lũ. Ảnh: Quốc Việt

Báo Tuyên Quang sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc tình hình thiệt hại do mưa lũ tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tin,ảnh: Trang Tâm

Tin cùng chuyên mục