4 học sinh trung học đoạt Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới

Ngày 5/2, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, 4 học sinh của trường vừa đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới, được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc.

4 học sinh của Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) giành Huy chương Vàng tại WICO 2023, tổ chức ở Hàn Quốc.

Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới (World Invention and Creativity Olympiad, viết tắt là WICO) là cuộc thi thường niên được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội Phát minh sáng chế các trường đại học Hàn Quốc, và được Quốc hội nước này bảo trợ.

WICO năm 2023 là lần thứ 12 cuộc thi được tổ chức với mục đích khơi gợi năng khiếu và niềm yêu thích khoa học, kỹ thuật, cũng như thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh của các học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Các phát minh, sáng chế mới, sáng tạo và thiết thực sẽ chấm bởi ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ, được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu.

Đến nay, các học sinh Việt Nam đã có 7 năm tham dự WICO và từng giành kết quả cao.

Năm 2023, cuộc thi được tổ chức tại Phòng Hội nghị COEX, quận Gangnam, thành phố Seoul, Hàn Quốc từ ngày 3 đến 4/2. Đội tuyển của Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) tham dự cuộc thi này gồm 4 học sinh: Vũ Đức Mạnh, Nguyễn Trọng Phúc, Trần Phương Linh (lớp 12 chuyên Sinh) và Hoàng Mai Phúc Thịnh (lớp 11 Anh 2).

Thành tích tại WICO 2023 khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học, làm việc nhóm của học sinh Việt Nam nói chung, và học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) nói riêng.

Các em dự thi và xuất sắc giành Huy chương Vàng với đề tài “Nanomelanin có nguồn gốc từ mực, bảo vệ các nguyên bào sợi ở da người chống lại tia X”, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, Tiến sĩ Trần Thị Thanh Xuân, Tổ trưởng Tổ Sinh học - Công nghệ của Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong.

Thành tích này một lần nữa khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học, làm việc nhóm của học sinh Việt Nam nói chung, và học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) nói riêng. Đây cũng là kết quả phù hợp định hướng phát triển năng lực của học sinh trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục