Bảo vệ an toàn cho các phiên tòa xét xử

- Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Trung tá Phạm Gia Dũng, Đội trưởng Đội Hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Tuyên Quang đã vận dụng những cách làm hay, sáng tạo, gần gũi, sâu sát với nhân dân, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với đặc thù công việc là tham gia bảo vệ các phiên toà, trích xuất và dẫn giải đối tượng bị giam giữ, Trung tá Dũng luôn rèn luyện cho mình bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng và tinh thần trách nhiệm cao khi thi hành nhiệm vụ, tác phong làm việc khoa học, chính xác.

Trung tá Phạm Gia Dũng, Đội trưởng Đội Hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công An tỉnh Tuyên Quang.

Từ năm 2023 đến nay, anh và đơn vị đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ an toàn cho hơn 350 phiên toà xét xử, áp giải nhiều bị can, bị cáo an toàn theo quy định của pháp luật. Chính sự có mặt của Trung tá Dũng cùng với lực lượng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp tại các phiên toà đã tạo được niềm tin tuyệt đối cho hội đồng xét xử, bị cáo, cũng như những người tham dự phiên toà. Qua đó góp phần đảm bảo các phiên toà diễn ra trong không khí trang nghiêm và tuyệt đối an toàn.

Ngoài ra, với chức trách nhiệm vụ quản lý kho vật chứng là nguồn chứng cứ quan trọng, ghi nhận chính xác những thông tin khách quan và có giá trị chứng minh cao trong các vụ án, Trung tá Dũng và cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp đã thực hiện tốt công tác thu thập, bảo quản và xử lý vật chứng đảm bảo nguyên vẹn, không để mất mát, hư hỏng. Từ đó góp phần giúp các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết nhanh vụ án, đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Thực hiện tốt, hiệu quả công tác dân vận và Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong lực lượng Công an Tuyên Quang, tại các phiên tòa xét xử, Trung tá Dũng cùng với cán bộ của đội đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho quần chúng nhân dân. Qua đó, giúp nhân dân nâng cao ý thức, chấp hành pháp luật tại các phiên tòa xét xử.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Trung tá Dũng còn là người năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết trong phong trào của Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh. Anh cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã tham gia hàng chục cuộc “3 cùng” với nhân dân tại xã Đông Thọ (Sơn Dương), sửa chữa đường sá, lao động, giúp xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã...

Với nhiều thành tích đã đạt được 3 năm liền, 2021, 2022, 2023, Trung tá Phạm Gia Dũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vinh dự được nhiều cấp, ngành khen thưởng.

Bài, ảnh: Trung tá Đặng Thị Lan Anh
Đội Hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng
Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công  an tỉnh

Tin cùng chuyên mục