Chiếm đoạt tài sản với hình thức chuộc người từ việc mua bán người qua Campuchi

Ngày 24/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang điều tra mở rộng vụ việc có dấu hiệu Cưỡng đoạt tài sản do đối tượng Sơn Phà La thực hiện.

Đối tượng Sơn Phà La.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, quá trình điều tra ban đầu xác định, đối tượng Sơn Phà La (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tỉnh Sóc Trăng) có quen biết với các đối tượng sinh sống tại Campuchia biết cách đưa các nạn nhân là người Việt Nam bị lừa bán qua Campuchia để làm việc.

Sơn Phà La đã tạo tài khoản Tiktok với tên tài khoản “Tướng Quân” để những gia đình có người thân đang bị giữ tại Campuchia liên hệ nhờ giải cứu. Nếu có người liên hệ thì Sơn Phà La yêu cầu đòi số tiền chuộc từ 150 triệu đồng đến 200 triệu đồng mỗi người và phải chuyển trước 50% số tiền chuộc.

Sau khi đã nhận được 50% số tiền chuộc, Sơn Phà La liên hệ các đối tượng bên Campuchia để nhận người và đưa đến các cửa khẩu tại Việt Nam giao cho Sơn Phà La cùng đồng bọn đưa về nhà và nhận đủ số tiền còn lại.

Trường hợp nếu gia đình không đưa đủ số tiền còn lại thì Sơn Phà La cùng đồng bọn đe dọa sẽ đưa người quay lại Campuchia và bán lại vào các khu vực làm việc do người nước ngoài tại Campuchia quản lý để bóc lột sức lao động nhằm lấy đủ số tiền còn lại.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo đến các Cơ quan Công an các đơn vị, địa phương và toàn dân về phương thức thủ đoạn của đối tượng như trên.

Đồng thời đề nghị Cơ quan Công an các đơn vị, địa phương hiện đang thụ lý các vụ án, vụ việc có liên quan đến đối tượng Sơn Phà La và người dân là nạn nhân có liên quan đến đối tượng liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để được giải quyết.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục