Lừa đảo tìm người “mang thai hộ” rồi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Chiều 22/12, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Tổ công tác của đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Dung (38 tuổi, trú phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Dung bị bắt tại Thái Nguyên. (Ảnh Công an cung cấp)

Hiện đối tượng đang được di lý từ tỉnh Thái Nguyên về thành phố Đà Nẵng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo cơ quan điều tra, tháng 12/2021, biết vợ chồng ông N.V.N (65 tuổi, trú quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) có nhu cầu tìm người mang thai hộ nên Dung đã “nổ” mình có khả năng tìm được người cho trứng và mang thai hộ, sinh con cho vợ chồng ông N. Dung “cam kết” trước đây đã từng thực hiện được cho nhiều người nên ông N. đồng ý.

Theo đề nghị của Dung, chi phí giai đoạn đầu tìm người cho trứng, thuốc kích trứng, hút trứng, làm phôi là 150 triệu đồng. Ngày 17/12/2021, ông N. chuyển khoản trước cho Dung số tiền 18 triệu đồng.

Ngày 22/1/2022, Dung thông báo tìm được người cho trứng tên là C.T.H (25 tuổi, trú thành phố Hà Nội), các thủ tục liên quan được thực hiện tại một bệnh viện tại tỉnh Thái Nguyên, ông N. chuyển tiếp cho Dung 82 triệu đồng.

Tháng 2/2022, ông N. đi cùng Dung đến Thái Nguyên để thực hiện các bước tiến hành cấy phôi. Lần này, ông N. chuyển tiếp cho Dung 50 triệu đồng tiền mặt.

Ngày 12/02/2022, Dung thông báo được 6 phôi tốt và nuôi tiếp 2 phôi, yêu cầu ông N. chuyển vào tài khoản do Dung chỉ định số tiền 118,5 triệu đồng, nói là chi phí để sàng lọc và nuôi phôi.

Sau khi thỏa thuận việc mang thai hộ giúp ông N., Dung gặp C.T.H để làm thủ tục, thỏa thuận giá là 380 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi đến Bệnh viện làm thủ tục kích trứng nhưng trứng không đạt yêu cầu nên chỉ đưa cho H. khoảng 90 triệu đồng. Dung tiếp tục liên hệ thêm 2 người phụ nữ khác để thực hiện việc mang thai hộ nhưng đều không có kết quả…

Sau đó, Dung dừng việc tìm người mang thai và tiếp tục nói dối ông N là mọi việc đang tiến triển thuận lợi. Đến tháng 8/2022, Dung thông báo việc cấy phôi vào người mang thai hộ thành công và mang thai được 3 tháng.

Dung yêu cầu ông N. ra Thái Nguyên gặp người mang thai và cùng đến siêu âm tại một cơ sở khám tư nhân thì cho kết quả thai nhi là con trai. Sau đó, Dung thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe thai nhi, gửi hình ảnh kết quả siêu âm để ông N. tin tưởng và tiếp tục chuyển tiền theo yêu cầu.

Đến tháng 10/2022, tình cờ ông N. phát hiện Dung có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã hỏi Dung thì Dung cam kết nếu đứa trẻ sinh ra làm xét nghiệm AND không phải con của ông N. thì sẽ trả lại tiền.

Ngày 7/2/2023, Dung thông báo H. đã sinh con, tuy nhiên khi lấy mẫu xét nghiệm AND thì kết quả không cùng huyết thống với ông N. Mặc dù không thực hiện đúng như cam kết nhưng toàn bộ số tiền hơn 1 tỷ đồng nhận của ông N., Dung sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục