Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hàm Yên

- Ngày 24-6, tại nhà văn hóa thôn Lâm Tiến, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Minh Dân (Hàm Yên) trước kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIX.

 

 

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã đã bày tỏ nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh. Cử tri mong muốn Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, cầu dân sinh trên địa bàn; quy hoạch tái định cư cho các hộ dân thuộc diện giải tỏa các tuyến đường đi qua, khu vực dân cư dễ bị sạt lở; tăng cường hỗ trợ xi măng, ống cống để nhân dân làm đường; đầu tư nâng cấp các tuyến đường điện hạ thế.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Minh Dân.

Cử tri các xã cũng đã chia sẻ những khó khăn về việc tăng giá các mặt hàng thiết yếu, giá vật tư phân bón, thức ăn gia súc trong sản xuất nông nghiệp, mong muốn Nhà nước sớm có các giải pháp để hỗ trợ người dân, đảm bảo ổn định sản xuất, sinh hoạt.

Về các chế độ, chính sách, cử tri đề nghị tỉnh nâng chế độ phụ cấp đối với đội ngũ cán bộ thôn, bản; đẩy mạnh hỗ trợ bảo hiểm y tế cho một số đối tượng có thu nhập thấp. Các cấp chính quyền nghiên cứu đưa những giống cây, con giống mới có hiệu quả kinh tế cao áp dụng vào thực tiễn. Một số cử tri đã bày tỏ những vấn đề về quản lý sách giáo khoa cho học sinh, thể hiện mong muốn Nhà nước cần có khuyến cáo đồng bộ trong việc lựa chọn bộ sách nhằm tiết kiệm chi phí trong sử dụng sách giáo khoa cho học sinh...

Những ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo xã Minh Dân, huyện Hàm Yên và một số ngành chức năng của tỉnh tiếp thu trả lời, làm rõ.

Phát biểu với cử tri, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của cử tri với hoạt động của HĐND, đại biểu HĐND. Đồng chí đã trao đổi, làm rõ thêm những nội dung mà cử tri quan tâm về những định hướng quan trọng của tỉnh trong thời gian tới, trong đó có tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đi qua địa bàn xã, mong muốn nhận được sự đồng thuận của bà con nhân dân.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị chính quyền xã Minh Dân, huyện Hàm Yên và các ngành chức năng tiếp thu và giải quyết dứt điểm các chế độ cho các đối tượng chính sách, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

Đồng chí nhấn mạnh, những vấn đề phát sinh tại cơ sở cần phải nâng cao trách nhiệm, kịp thời xử lý dứt điểm những vấn đề còn bất cập, mong muốn của nhân dân. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tiếp cận các chế độ chính sách hỗ trợ theo các Nghị quyết của HĐND tỉnh góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri sẽ được đại biểu HĐND tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Đồng chí mong muốn nhân dân các dân tộc xã Minh Dân phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, tặng quà bà Hứa Thị Bạch là thân nhân liệt sỹ Hứa Văn Lục tại thôn Lâm Tiến, xã Minh Dân.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tinh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm tặng quà hộ gia đình bà Hứa Thị Bạch thôn Lâm Tiến, xã Minh Dân.

Trước đó, các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, huyện Hàm Yên đã kiểm tra và chứng kiến lễ khánh thành cầu Cây Quýt bắc qua suối thuộc địa bàn thôn Trung Thành 1, xã Thành Long. Cầu có chiều dài 12 m, chiều rộng 3,5m, trọng tải 13 tấn được khởi công từ tháng 12-2021 với tổng mức đầu tư trên 2 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chứng kiến lễ khánh thành cầu Cây Quýt, xã Thành Long.

Chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân thôn Trung Thành 1 có cây cầu mới, đi lại thuận lợi, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị bà con nhân dân cần tích cực phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Đồng thời, giữ gìn, bảo vệ tốt cây cầu để sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục