Dinh thự của Thủ tướng Libya bị tấn công bằng súng phóng lựu

Trong bối cảnh thời tiết khô hạn do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino góp phần dẫn đến tình trạng thiếu gạo và đẩy giá mặt hàng này lên mức cao kỷ lục ở Indonesia, người dân nước này đang tìm đến chương trình mua gạo với giá ưu đãi của chính phủ để đáp ứng nhu cầu hằng ngày cho loại lương thực quan trọng này.

Thủ tướng Abdulhamid al-Dbeibah phát biểu tại Tripoli, Libya, ngày 21/11/2021. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn lời một bộ trưởng của Libya cho biết, dinh thự của Thủ tướng nước này Abdulhamid al-Dbeibah ngày 31/3 đã bị tấn công bằng súng phóng lựu, tuy nhiên vụ tấn công này không gây thương vong.

Bộ trưởng này cũng xác nhận rằng vụ tấn công chỉ gây một số thiệt hại, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hai người dân cho biết, họ đã nghe thấy những tiếng nổ lớn gần biển tại khu vực Hay Andalus tại thủ đô Tripoli, nơi tọa lạc dinh thự của Thủ tướng Abdulhamid al-Dbeibah.

Một người dân kể lại, sau khi các tiếng nổ lớn, các lực lượng an ninh và phương tiện đã được triển khai dày đặc chung quanh khu vực này.

Hơn một thập kỷ kể từ khi chính quyền của ông Muammar Gaddafi sụp đổ đến nay, Libya vẫn là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của làn sóng “Mùa xuân Arab”. Bạo lực, loạn lạc, chia rẽ, nghèo đói, khủng bố,… khiến đất nước Bắc Phi này chìm trong cuộc khủng hoảng toàn diện.

Tháng trước, Chủ tịch Hội đồng Tổng thống (PC) Mohamed Menfi, người đứng đầu Hội đồng Nhà nước cấp cao (HSC) Mohamed Takala và Chủ tịch Hạ viện (HoR) Aguila Saleh - 3 nhà lãnh đạo chủ chốt của Libya cho biết, họ đã nhất trí về “sự cần thiết” của việc thành lập một chính phủ thống nhất mới để giám sát các cuộc bầu cử bị trì hoãn từ lâu.

Trong khi đó, Thủ tướng Dbeibah khẳng định ông sẽ không nhường lại quyền lực cho chính phủ mới nếu không có bầu cử quốc gia.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục